, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/06/2022, 21:04

Sáng tạo hoạt hình hiện đại từ cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam

MINH HUY
(nld.com.vn)
Mang hoài bão lớn đưa phim hoạt hình Việt Nam ra thế giới với bản sắc riêng được lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân gian, nhà sản xuất phim hoạt hình Sun Wolf Animation Studio (Sun Wolf) chính thức ra mắt khán giả Việt Nam ngày 15/6.

Sun Wolf Animation Studio - tiền thân là Red Cat Motion - ra đời trên tinh thần "Gắn kết, Tiên phong, Chất Việt", theo đuổi phong cách phim hoạt hình fantasy (kỳ ảo, thần thoại) pha lẫn một chút mạo hiểm và hành động. 

Ngay trong buổi ra mắt, Sun Wolf đã công chiếu đoạn phim ý tưởng U Linh Tích Ký – Bột thần kỳ, bối cảnh và thế giới nhân vật cho phim Hành Trình Nhân Quả. Đây là sản phẩm mở đầu cho hành trình thú vị nhưng cũng đầy thử thách mà đội ngũ trẻ tài năng và tâm huyết của Sun Wolf đang theo đuổi.

Sáng tạo hoạt hình hiện đại từ cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam - Ảnh 1.
Sun Wolf mang hoài bão đưa phim hoạt hình Việt Nam ra thế giới

"Nỗi trăn trở và niềm đam mê hoạt hình cháy bỏng thôi thúc cá nhân tôi cùng đội ngũ họa sĩ, sản xuất, sáng tạo của Sun Wolf tạo ra những câu chuyện hoạt hình của riêng mình. Chúng tôi hy vọng tạo ra các tác phẩm kết nối tâm hồn, hướng đến với những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống" - Anh Leo Đinh, Giám đốc điều hành (CEO) & nhà sáng lập Sun Wolf chia sẻ.

Với những hoài bão và đam mê này, Sun Wolf khởi đầu bằng hai dự án phim hoạt hình là Hành Trình Nhân Quả và Tản Viên Phong Châu. Đây là hai dự án phim hoạt hình dài hơi được đội ngũ đầu tư bài bản, có chiều sâu về hình ảnh, âm nhạc, hiệu ứng và chuyển động.

Sau thời gian dài nỗ lực, đội ngũ đã gặt hái được những thành công bước đầu. Phim ngắn Bột Thần Kỳ vinh dự được công chiếu tại các liên hoan phim hoạt hình quốc tế như: Liên hoan phim ITFS lần thứ 29, Liên hoan phim SIFF lần thứ 48.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất