, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/04/2023, 09:48

Sau 40 tuổi nên bổ sung 2 dưỡng chất này để trẻ mãi không già

An Vy
Chuyên gia da liễu Lilian Alishaev tiết lộ hai thành phần bạn nên luân phiên sử dụng trên da trưởng thành để làm biến mất nếp nhăn. 

Những tác động của lão hóa trên da của bạn là điều hoàn toàn bình thường, ngay cả những nếp nhăn. Nhưng nếu bạn muốn làm mềm những nếp nhăn này, thì bạn nên hiểu thành phần da nào sẽ có lợi cho bạn để bạn có thể tiết kiệm tiền, thời gian và sự thất vọng khi thử một loạt sản phẩm không mang lại kết quả. Chuyên gia da liễu Lilian Alishaev tiết lộ hai thành phần bạn nên luân phiên sử dụng trên da trưởng thành để làm biến mất nếp nhăn. 

Hai thành phần tốt nhất cho làn da trưởng thành là gì? 

Theo Alishaev, có hai thần dược của tuổi trẻ nên có trong quy trình chăm sóc da của mọi phụ nữ: Vitamin C và Retinol . “Phụ nữ thực sự cần bắt đầu chăm sóc làn da của mình từ khi còn trẻ, bao gồm cả việc kết hợp bất kỳ quy trình nào kích thích collagen. Nhưng liệu có loại kem nào làm giảm nếp nhăn hay nếp nhăn không? Không hề. Kem không xóa nếp nhăn nhưng giúp duy trì làn da không hình thành các nếp nhăn đó. Chúng có tác dụng ngăn ngừa và duy trì làn da.

Làm thế nào để những thành phần này giúp giải quyết các dấu hiệu lão hóa? 

Retinol được biết đến như một thành phần tiêu chuẩn vàng trong chăm sóc da vì dẫn xuất tại chỗ của Vitamin A (còn được gọi là retinoid) giúp thúc đẩy quá trình luân chuyển tế bào. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Retinol, hãy bắt đầu với một tỷ lệ thấp mỗi tuần một lần trước khi đi ngủ và tăng dần số ngày, vì nó có thể gây kích ứng. 

Đối với Vitamin C, chất oxy hóa này là một thành phần mạnh mẽ bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Chuyên gia da liễu Alishaev nói: “Chúng ta đều biết ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến làn da của chúng ta lão hóa nhanh hơn. Bạn phát triển sắc tố, đốm nắng, nếp nhăn, v.v. sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Do đó, sử dụng vitamin C và kem chống nắng giúp ngăn ngừa tất cả những điều đó. Bạn nên kết hợp huyết thanh vitamin C vào thói quen của bạn mỗi sáng bằng cách thoa nó sau sữa rửa mặt và trước kem dưỡng ẩm và kem chống nắng."

Những sản phẩm/quy trình nào khác cho làn da trưởng thành? 

Thật không may, các giải pháp cho các vấn đề về da của bạn sẽ không tổng hợp trong một sản phẩm. Quy trình chăm sóc da tốt nhất là quy trình kết hợp các sản phẩm chất lượng (kem chống nắng là chìa khóa), thay đổi lối sống khôn ngoan (như tránh ánh nắng mặt trời và ngủ đủ giấc) và các quy trình tại phòng khám.

“Các khuyến nghị có thể được đưa ra dựa trên tình trạng của da,” Alishaev nói. “Không phải một công thức phù hợp với tất cả mọi người, nhưng làn da trưởng thành cần nhiều thứ hơn là chỉ chăm sóc da. Các phương pháp điều trị tăng cường sản xuất collagen như IPL, Tần số vô tuyến, Ultherapy cũng sẽ giúp làn da trưởng thành.”

Bằng cách xen kẽ giữa retinol và vitamin C - và luôn thoa kem chống nắng ngoài việc xem xét các quy trình có thể tạo ra collagen - bạn có thể giữ cho làn da của mình trông khỏe mạnh, tươi tắn và đổi mới. 

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất