, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/11/2023, 14:53

Sau Google Pay và Apple Pay, tới Garmin Pay bất ngờ "cập bến" Việt Nam

NGỌC PHẠM
Người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán không tiền mặt bằng Garmin Pay trên đồng hồ thông minh.

Garmin vừa bất ngờ công bố giải pháp thanh toán không tiền mặt Garmin Pay đã xuất hiện trên 22 dòng đồng hồ thông minh của họ tại thị trường Việt Nam. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 ở các thị trường khác, sau 6 năm cuối cùng cũng "cập bến" thị trường Việt Nam. Hiện nay, Garmin Pay đã được đón nhận ở 94 quốc gia trên thế giới.

Người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán không tiền mặt bằng Garmin Pay trên đồng hồ thông minh.

Theo Garmin, ứng dụng thanh toán này không yêu cầu kết nối với điện thoại di động mà có thể thanh toán độc lập. Hệ thống bảo mật của Garmin Pay giúp các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ. 

Trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ ra khỏi tay hoặc tắt thiết bị theo dõi nhịp tim, đồng hồ sẽ yêu cầu nhập lại mật mã trước khi thanh toán. Ngoài ra, Garmin Pay sẽ tự động khóa ví khi người dùng nhập sai mật khẩu ba lần. Khi đó, họ sẽ phải đặt lại mật khẩu trong ứng dụng Garmin Connect để tiếp tục.

Sau khi nhập mật mã thành công, người dùng sẽ có thể thanh toán các dịch vụ như ăn uống, mua sắm, giải trí, chi tiêu giáo dục, phương tiện vận chuyển,... mà không cần phải nhập lại mã trong vòng 24 giờ khi vẫn đang đeo đồng hồ.

Hiện, Garmin Pay đang được hỗ trợ trên các đồng hồ thông minh có tích hợp NFC sau: MARQ Gen 2, Approach S70 series, Forerunner 965, Forerunner 265 series, Epix Pro series, Fenix Pro series, Instinct 2X solar, Vívoactive 5, Venu 3 Series.

Lưu ý: Tính tới ngày 22/11/2023, Garmin Pay chỉ đang hỗ trợ thẻ thanh toán quốc tế Visa và MasterCard do ngân hàng VPBank phát hành.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất