, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/03/2023, 10:09

Sau kết hôn với vợ trẻ 19 tuổi, Ngọc Thuận vào vai "năm thê bảy thiếp"

CHI AN
Ngọc Thuận kể kỷ niệm lần đầu đóng vai ông Hội đồng có 4 người vợ trong phim xưa.

Ngọc Thuận được biết tới là nam diễn viên quen thuộc trong phim Trai nhảy, từng không ít lần vướng tin đồn yêu đồng giới do nhiều năm không công khai người yêu. Tháng 12 năm ngoái, anh bất ngờ tổ chức đám cưới với bà xã Bích Ngọc sinh năm 2003. Cả hai tình cờ quen nhau, vượt qua khoảng cách tuổi tác 17 tuổi để quyết định về chung một nhà. Thời điểm đám cưới, vợ anh mới 19 tuổi vừa tốt nghiệp phổ thông còn anh đã 36 tuổi, là người từng trải, nhưng hai người không gặp trở ngại gì từ khi yêu tới lúc cưới.

Từ sau đám cưới, Ngọc Thuận mới trở lại với vai diễn trong bộ phim truyền hình Nghĩa nặng hơn tình do Hoàng Mập làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Anh đảm nhận vai nam chính là ông Hội đồng Phú.

Ngọc Thuận đóng phim xưa, vào vai ông Hội đồng.

Chia sẻ về vai diễn, Ngọc Thuận cho biết đây là lần đầu tiên anh được đảm nhận vai ông Hội đồng dù đã đóng phim xưa vài lần. Để vào vai, anh phải nuôi bộ râu của mình cho phù hợp với nhân vật. Không hề khó chịu mà trái lại, nam diễn viên rất yêu thích diện mạo mới này vì theo như cách anh nói: “Nó không giống với Thuận hàng ngày”.

“Nhân vật này cũng được hóa trang già đi để phù hợp với tạo hình, đó là một điều mà Thuận muốn thử sức và chinh phục vai diễn này. Ngay từ những dòng kịch bản đầu tiên tả ông hội đồng Phú, Thuận đã cảm thấy yêu mến nhân vật này. Trước tiên vì ngoại hình của nhân vật khác biệt với những vai trước đây Thuận đóng. Tiếp theo về mặt tâm lý, mình được sống trong nhân vật và cảm nhận được cái hồn của nhân vật xưa, được hòa nhập với thời đó. Có thể nói đó là những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của Thuận”, nam diễn viên bộc bạch.

Ngọc Thuận yêu thích tạo hình nhân vật vì tạo sự mới mẻ.

Anh cũng hé lộ thêm trong suốt quá trình quay phim hầu như hoàn toàn ở đoàn phim. Vì bối cảnh nhân vật anh đóng chủ yếu quanh căn nhà của ông Hội đồng nên anh đã dọn đồ lên đó ở luôn dù có cảnh quay hay không. Đến khi hoàn thành vai diễn, anh mới về.

Ngọc Thuận tham gia vào nhiều phim từ hãng Hoàng Thần Tài của Hoàng Mập. Vì vậy, anh cảm nhận mỗi diễn viên trong đoàn dù có người đến, người đi sau mỗi phim nhưng đều đọng lại tình cảm gia đình và những kỉ niệm khó quên.

Nam diễn viên chia sẻ thêm: “Với vai diễn hội đồng Phú, Thuận sẽ không kể nhiều về tính cách nhân vật cũng như câu chuyện xảy ra trên phim mà Thuận muốn khán giả hãy cùng thưởng thức bộ phim để cảm nhận được cuộc sống của những người thời xưa. Phim có những tình tiết gay cấn và trắc trở đan xen với những cảnh tình cảm lãng mạn và có cả hồi hộp, nhưng nhìn chung bộ phim 'Nghĩa nặng hơn tình' sẽ là một bộ phim đáng được khán giả mong đợi và cũng là một món quà mà gia đình Hoàng Thần Tài, ê-kíp, diễn viên muốn gửi đến khán giả như một món ăn tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhọc”.

Mâu thuẫn nảy sinh giữa các bà vợ của ông Hội đồng.

Phim xoay quanh ông Hội đồng Bùi Hoàng Phú (Ngọc Thuận) là người nhân nghĩa có tiếng trong vùng. Tuy đã ngoài tứ tuần nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và phong độ. Gia cảnh giàu có, học sách thánh hiền, ông được mọi người kính trọng bởi đức độ và trình độ học vấn. Thế nhưng, tuy đã học chữ Quốc ngữ nhưng ông vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những quan điểm phong kiến xưa cũ, nhất là quan niệm năm thê bảy thiếp, đàn ông có thể cưới nhiều vợ vốn được xã hội xưa mặc nhiên thừa nhận.

Trên có mẹ già Bà Lài (Phương Dung), dưới đã có ba người vợ: bà Lớn (Thuỳ Trang) – bà Hai (Thảo Trang) – bà Ba (Thanh Hiền) và ba người con nhưng ông vẫn cưới thêm Cúc Hương (Như Huỳnh) làm bà Tư. Cũng từ đây, sóng gió gia tộc nổi lên khi mối quan hệ chồng chéo giữa ông và những người vợ khiến họ ghen ghét lẫn nhau và nảy sinh mâu thuẫn, âm mưu muốn ám hại nhau. Ai cũng muốn giành được tình cảm, sự yêu chiều của chồng, có người lại nhòm ngó gia sản và quyền thừa kế phía sau lưng ông Hội đồng, có người lại chỉ muốn cứu người phụ nữ mình yêu ra khỏi vòng xoáy, cùng nhau đi trốn. Thế nhưng, sự lựa chọn của kẻ này lại đụng chạm đến lợi ích của người kia khiến những mâu thuẫn xung đột lên đến đỉnh điểm.

Nghĩa nặng hơn tình có sự tham gia của dàn diễn viên Ngọc Thuận, Phương Dung, Thùy Trang, Thảo Trang, Thanh Hiền, Như Huỳnh, Quang Pháp… Phim phát sóng lúc 19h45 từ ngày 14/3 trên kênh Phim Việt SCTV14.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất