, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/07/2021, 16:24

Sau Phuket, Thái Lan tiếp tục mở cửa 3 đảo du lịch tuần tới

BÌNH AN
(TTO)

Kể từ ngày 15/7, mô hình 'Samui+' sẽ được khởi động, với việc mở lại thêm 3 đảo ở miền nam Thái Lan để đón các du khách quốc tế đã tiêm vắc xin COVID-19. Việc mở lại diễn ra sau khi Phuket 'mở đường' hôm 1-7.

Du khách trên bãi biển Maenam ở đảo Koh Samui, tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan - Ảnh: BANGKOK POST

Báo Bangkok Post ngày 8-7 đưa tin sau mô hình "hộp cát Phuket", Thái Lan sẽ thực hiện chương trình "Mô hình Samui+" (Samui Plus Model), với kỳ vọng thu hút 2.000 du khách trong tháng đầu tiên mở lại.

Mô hình "Samui+" gồm 3 đảo Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao thuộc tỉnh Surat Thani ở miền nam Thái Lan. Các đảo này dự kiến mở lại ngày 15-7 để đón những du khách quốc tế đã tiêm vắc xin COVID-19.

"Bên cạnh tình hình dịch COVID-19 trên các đảo của chúng tôi và trên cả nước, chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình Phuket. Nếu hầu hết du khách tới Phuket không mắc COVID-19, chúng tôi sẽ đề xuất các biện pháp nới lỏng thêm trên 3 đảo ở Surat Thani" - ông Ratchaporn Poolsawadee, chủ tịch Hiệp hội Du lịch đảo Koh Samui, cho biết.

Ông nói rằng mặc dù Phuket công bố đã phát hiện du khách nước ngoài đầu tiên mắc COVID-19 hôm 7-7, điều đó vẫn không ảnh hưởng tới kế hoạch mở lại các đảo trên.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn nói rằng việc Phuket phát hiện ca nhiễm đầu tiên đã chứng minh được rằng các quy trình thao tác chuẩn (SOP) có thể được thực hiện hiệu quả theo kế hoạch.

Thống đốc Witchawut Jinto của tỉnh Surat Thani xác nhận công tác chuẩn bị mở lại 3 đảo trên đang được thực hiện và đến nay đã có hơn 70% dân số của các đảo này được tiêm vắc xin COVID-19.

Các điều kiện nhập cảnh với 3 hòn đảo trên có phần nghiêm ngặt hơn Phuket. Trong 7 ngày đầu tiên, tất cả du khách nước ngoài sẽ phải ở trên đảo Koh Samui. Từ ngày thứ 8, họ mới có thể đến hai đảo còn lại là Koh Phangan và Koh Tao. Họ sẽ được xét nghiệm 3 lần, gồm ngày đầu tiên đến, ngày 6 hoặc 7, và ngày 12 hoặc 13.

Trang The Thaiger cho biết việc mở cửa trở lại 3 đảo trên ban đầu sẽ được thực hiện trên cơ sở thử nghiệm. Các đảo sẽ đóng cửa ngay lập tức nếu phát hiện từ 20 ca nhiễm trở lên không rõ nguồn lây trong vòng một tuần.

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất