, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/08/2023, 10:03

Sau VinFast, thêm một "ông lớn" công nghệ Việt đăng ký IPO tại Mỹ

NGỌC PHẠM
Họ dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ Global Select Market.

VNG vừa phát thông báo cho biết, VNG Limited đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). VNG Limited là cổ đông của VNG, dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ Global Select Market với mã giao dịch “VNG”. Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này.

Ảnh chụp từ trên cao VNG Campus.

Hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh và hiện chưa được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) công bố hiệu lực. Hiện, quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán cũng chưa được xác định. 

Được thành lập từ năm 2004, VNG đã nỗ lực vươn lên từ một công ty khởi nghiệp 5 người để trở thành công ty công nghệ có hệ sinh thái số thuần Việt lớn nhất Việt Nam, với các sản phẩm và dịch vụ gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người dùng.

Theo Newzoo, VNG hiện là nhà phát hành game dẫn đầu thị trường Việt Nam và đang mở rộng nhanh chóng ở thị trường toàn cầu, đồng thời sở hữu Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam với hơn 75 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các sản phẩm tiêu biểu khác của VNG bao gồm Zing MP3 (nền tảng nghe nhạc trực tuyến với hơn 28 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) và ví điện đử ZaloPay.

VNG lưu ý rằng, thông báo này không cấu thành một đề nghị để bán hoặc chào mua bất kỳ chứng khoán nào tại Hoa Kỳ hoặc bất kỳ lãnh thổ nào khác. Cổ phiếu phổ thông loại A có thể không được chào mua hoặc bán tại Hoa Kỳ nếu không đăng ký theo Luật Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1933 (Luật Chứng khoán), trừ khi chứng khoán này được chào mua hoặc bán trong các giao dịch được miễn hoặc không phải tuân thủ các yêu cầu đăng ký trên.

"Bất kỳ việc chào mua công khai nào liên quan đến chứng khoán này tại Hoa Kỳ sẽ được tiến hành thông qua một hồ sơ đăng ký hiệu lực có thể được nhận từ VNG Limited, chứa thông tin chi tiết về công ty và đội ngũ quản lý, cũng như các báo cáo tài chính. Thông báo này được phát hành theo quy tắc 135e của Luật Chứng khoán", VNG cho biết.

Trước đó, cái tên VinFast Auto Ltd. của Việt Nam cũng đã có đợt IPO tại Hoa Kỳ với mã cổ phiếu VFS. Họ ghi nhận giá trị tăng "khủng" trong phiên giao dịch đầu tiên, tuy nhiên sau đó giá trị của mã cổ phiếu VFS đã giảm "sốc" trở lại.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất