, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/03/2024, 11:25

Ứng dụng công nghệ sấy đông khô chân không trong chế biến thực phẩm

DIỄM QUỲNH
Sáng nay 20/3, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Hệ thống sấy đông khô chân không trong chế biến và sản xuất thực phẩm. Hội thảo diễn ra trực tiếp tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (TP.HCM) và trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Google Meet.

Tham gia sự kiện có đại diện các Sở - ban - ngành, Viện - Trường, nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

Khu vực giới thiệu các sản phẩm được sản xuất bởi phương pháp sấy đông khô chân không thu hút khách tham quan, tìm hiểu.

Sấy đông khô chân không là quá trình thăng hoa nước trong thực phẩm ở nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong thực phẩm được làm lạnh ở môi trường chân không với áp suất giảm đến một giá trị nhất định, điểm sôi trùng với điểm đóng băng và sẽ được thăng hoa trực tiếp sang trạng thái khí mà không cần chuyển qua trạng thái lỏng.

Nhờ vậy, thực phẩm được sấy đông khô ở nhiệt độ rất thấp nên các chất dinh dưỡng và hương vị được giữ đến 95%, duy trì được màu sắc và hình dạng ban đầu. Ngoài ra, quá trình sấy có thể loại bỏ khoảng 90% đến 95% độ ẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu ở nhiệt độ phòng và dễ vận chuyển do trọng lượng nhẹ.

Là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện nay, sấy đông khô chân không không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực chế biến - sản xuất thực phẩm mà còn được ứng dụng vào các ngành hàng có giá trị cao như dược phẩm, mỹ phẩm.

Thiết bị sấy đông khô chân không của Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear là đơn vị tiên phong trong cung ứng thiết bị sấy đông khô chân không. Hệ thống được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng, chất lượng thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn GMP của EU và FDA Hoa Kỳ.

Dịp này, các đại biểu tham dự Hội thảo đã được tìm hiểu về cấu tạo chi tiết, nguyên tắc vận hành thiết bị sấy đông khô chân không của Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear và quy trình xử lý một số sản phẩm như trái cây, đông trùng hạ thảo, thức ăn gia súc, gia vị…

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất