Tham gia sự kiện có đại diện các Sở - ban - ngành, Viện - Trường, nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.
Sấy đông khô chân không là quá trình thăng hoa nước trong thực phẩm ở nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong thực phẩm được làm lạnh ở môi trường chân không với áp suất giảm đến một giá trị nhất định, điểm sôi trùng với điểm đóng băng và sẽ được thăng hoa trực tiếp sang trạng thái khí mà không cần chuyển qua trạng thái lỏng.
Nhờ vậy, thực phẩm được sấy đông khô ở nhiệt độ rất thấp nên các chất dinh dưỡng và hương vị được giữ đến 95%, duy trì được màu sắc và hình dạng ban đầu. Ngoài ra, quá trình sấy có thể loại bỏ khoảng 90% đến 95% độ ẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu ở nhiệt độ phòng và dễ vận chuyển do trọng lượng nhẹ.
Là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện nay, sấy đông khô chân không không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực chế biến - sản xuất thực phẩm mà còn được ứng dụng vào các ngành hàng có giá trị cao như dược phẩm, mỹ phẩm.
Tại Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear là đơn vị tiên phong trong cung ứng thiết bị sấy đông khô chân không. Hệ thống được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng, chất lượng thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn GMP của EU và FDA Hoa Kỳ.
Dịp này, các đại biểu tham dự Hội thảo đã được tìm hiểu về cấu tạo chi tiết, nguyên tắc vận hành thiết bị sấy đông khô chân không của Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear và quy trình xử lý một số sản phẩm như trái cây, đông trùng hạ thảo, thức ăn gia súc, gia vị…