, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 04/10/2022, 08:52

Sẽ còn rất lâu để Touch ID trở lại với iPhone

BẠCH NGÂN
Apple dường như đã thử nghiệm Touch ID, nhưng công ty quyết định không đưa tính năng này trở lại.

Theo iMore, Touch ID, phương thức xác thực bảo mật bằng dấu vân tay, từ lâu đã không còn xuất hiện trên iPhone, nhưng vẫn có nhiều người dùng yêu thích công nghệ này hơn Face ID. Đã từng có tin đồn rằng Touch ID có thể trở lại trên loạt điện thoại iPhone cao cấp, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là trong một thời gian nữa.

Trong bản tin Power On mới nhất của nhà báo Mark Gurman, một người chuyên cung cấp thông tin đáng tin cậy về Apple, đã chia sẻ rằng iPhone 15 sẽ không có xác thực Touch ID. Ông cũng cho biết rằng không có khả năng Touch ID sẽ sớm trở lại với dòng iPhone cao cấp của Apple.

Apple vẫn chưa quyết định đưa Touch ID trở lại với iPhone.

Theo Gurman, quyết định không mang Touch ID trở lại không phải là ngẫu hứng từ gã khổng lồ công nghệ. Apple đã thử nghiệm Touch ID cho các mẫu điện thoại mới của hãng, nhưng cộng đồng iFan sẽ chưa thể nhìn thấy nó sớm quay trở lại.

Gurman nói: “Trong vài năm qua, đã có những cuộc thảo luận trong nội bộ của Apple về việc đưa Touch ID trở lại trên iPhone mẫu cao cấp. Công ty đã thử nghiệm Touch ID nằm dưới màn hình và thậm chí còn dự tính tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn. Nhưng tại thời điểm này, tôi tin rằng Face ID vẫn sẽ tiếp tục nhiệm vụ của nó và Touch ID sẽ không trở lại trên những chiếc iPhone cao cấp của Apple trong tương lai gần”.

Mặc dù đã bị loại bỏ dần khỏi dòng sản phẩm chính của iPhone, nhưng Touch ID vẫn là một yếu tố quan trọng nhờ vào iPhone SE và một số mẫu iPad. Hiện nó vẫn còn bị hạn chế ở các mẫu thiết bị giá rẻ. Tin đồn về việc Apple kết hợp cả Touch ID và Face ID cũng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ không sớm nhận được điều đó.

Chuyên gia phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo trước đó đã hy vọng rằng Touch ID sẽ trở lại vào năm 2025. Nhà phân tích màn hình Ross Young đã nói về việc iPhone 16 sẽ có tính năng này.

Mặc dù Touch ID không sớm xuất hiện trở lại, nhưng nhiều khả năng chúng ta sẽ có một chiếc iPhone 15 Ultra điền tên vào danh sách những chiếc iPhone tốt nhất vào năm sau, theo như báo cáo gần đây của Gurman.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất