, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/03/2024, 11:53

Sẽ không còn Apple ID vào cuối năm nay?

BẠCH NGÂN
Một nguồn tin cho biết Apple đang có dự định lớn trong việc thay đổi Apple ID.

Theo TechNewsSpace, Apple dự định đổi tên Apple ID quen thuộc thành "Apple Account" (Tài khoản Apple). Sự thay đổi này có thể xảy ra sớm nhất trong năm nay.

Apple ID là chìa khóa vạn năng của người dùng để bước vào thế giới các dịch vụ của Apple, chẳng hạn như iCloud và App Store. Trong nhiều thập kỷ, nó đã phục vụ như một công cụ đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng thiết bị Apple, cho phép họ truy cập vào một loạt các tùy chọn: từ mua ứng dụng, nhạc, cho đến đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple.

Apple ID sắp được thay đổi thành Apple Account.

Việc đổi tên Apple ID thành "Apple Account", dự kiến sẽ xảy ra vào cuối năm 2024, cùng lúc với việc phát hành các hệ điều hành mới iOS 18 (tên mã Crystal) và macOS 15 (tên mã Glow).

Những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến cả các ứng dụng hệ thống và trang web của công ty, nơi các tham chiếu đến “Apple Account” đã được tìm thấy. Các nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch thay thế các tham chiếu Apple ID hiện có như một phần của chiến lược đổi thương hiệu.

Hiện tại, lý do Apple đang cân nhắc về động thái thay đổi này vẫn chưa rõ ràng. Một điều cần lưu ý là Apple thường chuẩn bị một vài tên gọi tiếp thị trước khi tung ra các dịch vụ hoặc sản phẩm mới. Chẳng hạn như trong quá trình thử nghiệm nội bộ hệ điều hành của kính thực tế ảo Apple Vision Pro, công ty đã sử dụng ba tên gọi khác nhau gồm realityOS, xrOS và visionOS. Vì thế, vẫn nên xem nhẹ cái tên Apple Account.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất