, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 14/05/2022, 12:14

SEA Games 31: Vận động viên Philippines giành tiền thưởng để chữa bệnh cho cha

KHÁNH ĐAN
(TTXVN)
Ngày 11/05/2022, Mary Francine Padios đạt số điểm 9.960, vượt qua đương kim vô địch người Indonesia Arum Sari để giành huy chương vàng pencak silat nội dung biểu diễn (Seni) cá nhân.
Trao huy chương cho các nữ VĐV ở nội dung Quyền biểu diễn quy định cá nhân nữ (Tunggal): MARY FRANCINE PADIOS (Philippines - HCV); PUSPA ARUM SARI (Indonesia - HCB); HCĐ thuộc về POUKKY SALEREREMBUPHA (Lào) và Vương Thị Bình (Việt Nam). Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Đây là huy chương Vàng đầu tiên của đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 31. Với tấm HCV tại SEA Games, Mary Francine Padios nhận số tiền thưởng 300.000 peso (khoảng 5.720 USD) từ Ủy ban Thể thao Philippines.

Trên bục nhận huy chương, Mary Francine Padios cho biết cô muốn dành toàn bộ số tiền thưởng này để chi trả viện phí cho cha. Cha của Mary Francine Padios là Jerome đã gặp tại nạn giao thông khi lái xe ô tô trên đường từ Iloilo về nhà ở Aklan. Thời điểm đó, ông Jerome đã mệt mỏi nên ngủ gật trên tay lái khiến chiếc ô tô của ông đâm vào xe buýt. Ông Jerome hiện được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Iloilo trong tình trạng hôn mê.

Cô Mary Francine Parios tin rằng khoản tiền thưởng từ SEA Games lần này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh cho cha cô, trong hoàn cảnh các chi phí trong bệnh viện tăng cao. Vận động viên 18 tuổi nói: “Tôi rất muốn nói chuyện với cha, nhưng giờ cha tôi đã hôn mê. Tôi biết ông sẽ rất tự hào về tôi”.

Sau đó, Chủ tịch Liên đoàn Pencak Silat Philippines - ông Perincess Jacel Kiram cho hay, khi nghe tin về vụ tai nạn này, họ đã cho phép Mary Francine Padios nghỉ 10 ngày về nhà thăm cha. Nhưng chỉ vài hôm sau, Mary Francine Padios đã trở lại khu tập luyện, cố gắng giành HCV. 

“Mary Francine Padios nói rằng, cô ấy biết đó là điều người cha muốn cô làm. Ngay khi Padios nói ra điều đó, tôi biết cô ấy sẽ chiến thắng giải này. Padios rất quyết tâm”, Jacel Kiram chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất