, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/05/2023, 21:49

SEA Games 32: eSports Việt Nam có thêm một HCĐ dù hạng 4, fan "thất vọng"

NGỌC PHẠM
Việt Nam xếp hạng 4 trong 6 đội thi đấu VALORANT tại SEA Games 32, nhận HCĐ (có 2 HCĐ cho đội hạng 3 và hạng 4).

Ngày 10/5, đội tuyển VALORANT Việt Nam đã tranh tài ở vòng chung kết SEA Games 32. Mặc dù người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào các tuyển thủ Việt với mục tiêu là chiếc HCV, nhưng càng kỳ vọng thì càng thất vọng: Đội tuyển VALORANT Việt Nam thua ở cả trận bán kết gặp Indonesia và trận tranh hạng ba gặp Philippines. Rất may, bộ môn này trao tới 2 HCĐ nên dù hạng tư thì eSports Việt Nam vẫn có một HCĐ.

Việt Nam xếp hạng 4 trong 6 đội thi đấu VALORANT tại SEA Games 32, nhận HCĐ (có 2 HCĐ cho đội hạng 3 và hạng 4).

Theo dõi hành trình của đội tuyển VALORANT Việt Nam trong ngày 10/5, nhiều fan đã phải than "trời" và tỏ ra hết sức thất vọng. "Được huy chương bạc còn bị chê, giờ đến đồng còn phải nhận với thứ hạng là hạng tư", "Huy chương tình thương ấy mà, 6 nước thi đấu những có tận 4 huy chương",... là một số bình luận trên fanpage chính thức của VALORANT Esports Việt Nam.

Ngược lại, nhiều fan cũng bảo vệ các tuyển thủ Việt khi cho rằng "thi đấu có huy chương là vui rồi". SEA Games 32 khép lại, fan hi vọng ở kỳ SEA Games tiếp theo, nếu tiếp tục có VALORANT thì chúng ta sẽ đổi màu huy chương.

Trước đó, ngày 8/5, eSports Việt Nam đã có HCB Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, và HCV Đột Kích (CrossFire) vào ngày 9/5. Với HCĐ mới nhất ở VALORANT, eSports Việt Nam đã có 3 huy chương tại SEA Games 32 với đủ các màu.

Từ ngày mai (11/5) tới ngày 14/5, các đại diện eSports đến từ Đông Nam Á sẽ tiếp tục với bộ môn PUBG Mobile nội dung đồng đội. Sau đó, trong ngày 15/5 là thi đấu nội dung cá nhân.

Ở SEA Games 32, đoàn Việt Nam góp mặt trong các môn eSports: CrossFire, PUBG Mobile, Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Mobile Legends: Bang Bang.

Trong số đó, ở SEA Games 31, Việt Nam đã giành 3 HCV ở các môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Mobile, đồng đội nam), CrossFire (đồng đội) và PUBG Mobile (cá nhân), cùng với 1 HCB ở PUBG Mobile (đồng đội). Riêng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Mobile) đồng đội nữ và Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) không có huy chương.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 - 17/5/2023 tại Campuchia. eSports là một trong 37 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp mà thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức và là kỳ SEA Games đầu tiên môn thể thao điện tử có sự góp mặt của toàn bộ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất