, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/05/2022, 11:28

SEA Games Xanh: Vì một SEA Games không rác thải nhựa

BÍCH NGỌC
(vov.vn)
Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức, thực hiện SEA Games Xanh với mục đích nâng cao nhận thức và đồng hành cùng người dân trong việc bảo vệ môi trường.
Nhiều món quà lưu niệm khác nhau như nhẫn chìa khóa và sổ tay được làm từ các vật liệu tái chế như kim loại, vải và gỗ.

Một số nội dung chính của SEA Games Xanh bao gồm: xây dựng bộ ấn phẩm truyền thông “Giảm nhựa lựa xanh tại SEA Games 31” về cách thức giảm thiểu nhựa dùng một lần cùng với các hành động và hashtag #Seagamesnoplastic #Greensport để cổ vũ, lan tỏa vì một SEA Games xanh.

Theo ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, việc tổ chức SEA Games xanh nhằm hạn chế, giảm thiểu, không sử dụng đồ nhựa một lần, túi nilon khó phân hủy trong các cuộc họp, khu vực tập luyện, tổ chức các trận thi đấu, khu vực ăn nghỉ của vận động viên, đại biểu, phóng viên báo chí và trong các hoạt động khác tại SEA Games 31.

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết: “Đây là một chương trình cần phải làm thường xuyên, lâu dài và kiên trì bởi vì thói quen dùng đồ nhựa 1 lần đã trở thành hành vi rất khó bỏ đối với tất cả mọi người. Vì vậy chúng tôi cho rằng cần tổ chức nhiều hoạt động để qua đó nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi”.

Quy tắc 3T - tiết giảm, tái sử dụng và tái chế đã được thúc đẩy như một phần của các hoạt động truyền thông trong chiến dịch. Đáng chú ý, những thùng rác đặc biệt được thiết kế và lắp đặt tại các sân vận động, nhà thi đấu. Rác thải sau khi thu gom sẽ được phân loại, tái chế và xử lý theo đúng quy định.

Nhiều món quà lưu niệm khác nhau như nhẫn chìa khóa và sổ tay được làm từ các vật liệu tái chế như kim loại, vải và gỗ. Cô Nguyễn Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân Hà Nội cho biết, học sinh nhà trường đều hào hứng tham gia chiến dịch Vì SEA Games xanh không đồ nhựa: “Chúng tôi cũng đã gửi thông điệp đến các em học sinh toàn trường là phải bảo vệ môi trường và bằng những hành động thiết thực nhất như nói không với các đồ nhựa dùng 1 lần, hoặc là bằng những việc làm cụ thể, rất nhỏ thôi cũng góp một phần nhỏ bé đóng góp bảo vệ môi trường cho toàn xã hội”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất