, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 07:53

Seagate tham vọng “hất cẳng” WD khỏi cuộc đua dung lượng ổ cứng

Bạch Ngân
Seagate cho biết ổ đĩa cứng với dung lượng trên 30TB sẽ được ra mắt vào giữa năm 2023.

Theo TechRadar, Seagate đã thông báo rằng họ đang nhắm mục tiêu vào giữa năm 2023 để tung ra các ổ đĩa cứng (HDD) đầu tiên của công ty có dung lượng vượt trên 30TB.

Giám đốc điều hành David Mosley giải thích trong cuộc gọi thu nhập gần đây rằng sự phát triển đang tiến triển tốt và Seagate đang trên đà sẵn sàng cho việc cung cấp dòng ổ đĩa 30TB+ cho một số khách hàng chọn lọc vào thời điểm này năm sau.

Mặc dù thông số kỹ thuật đầy đủ vẫn chưa được xác nhận, nhưng các ổ đĩa mới sẽ dựa trên công nghệ ghi nhiệt từ tính (HAMR), công nghệ mà các nhà bình luận trong ngành tin rằng sẽ mở đường cho ổ cứng HDD có dung lượng lớn hơn nhiều so với thế hệ hiện tại.

Seagate đặt mục tiêu vượt mặt WD với ổ cứng có dung lượng lớn hơn 30TB sử dụng công nghệ HARM.

Ổ cứng dung lượng lớn nhất thế giới

Khi khối lượng dữ liệu được tạo ra bởi hoạt động internet, các thiết bị kỹ thuật số và cảm biến IoT liên tục được mở rộng với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đám mây cần phải tìm ra giải pháp để lưu trữ thêm lượng lớn dữ liệu vào cùng một hệ thống.

Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ yêu cầu ổ cứng dung lượng cao cung cấp mật độ lưu trữ lớn hơn nhiều so với các mẫu hiện tại (cũng như tiết kiệm được chi phí liên quan đến mặt bằng, hệ thống làm mát và hơn thế nữa), đây là điều mà Seagate và các đối thủ của hãng đang nỗ lực để cung cấp.

Ổ cứng lớn nhất thế giới hiện do Western Digital sản xuất. Đầu năm nay, công ty này đã công bố ổ cứng có dung lượng 26TB. Bước nhảy vọt về dung lượng này được cho là nhờ vào công nghệ UltraSMR mới của hãng.

Ổ cứng lớn nhất hiện nay có dung lượng 26TB.

Trong nỗ lực giành chiến thắng cuộc đua đến con số 30TB, Seagate đang thực hiện một cách tiếp cận khác được xây dựng xung quanh công nghệ HAMR. Bằng cách làm nóng ngay các điểm ghi của đĩa trong quá trình ghi dữ liệu ở nhiệt độ 400 độ C, HAMR cho phép ghi số lượng bit lớn hơn vào cùng một diện tích bề mặt, dẫn đến cải thiện đáng kể về mật độ lưu trữ dữ liệu.

Những người ủng hộ HAMR tin rằng công nghệ này cuối cùng có thể mang lại những ổ cứng có dung lượng vượt qua mức 50TB trong tương lai.

Ổ đĩa HAMR thế hệ đầu tiên của Seagate đã đến tay khách hàng một thời gian, với nền tảng thế hệ tiếp theo được thiết lập để mang lại hy vọng vượt mặt WD trong vòng 12 tháng tới.

Tuy nhiên, ngoài những những tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển, Seagate hiện đang đối mặt với một số khó khăn kinh tế.

Trong cùng một cuộc gọi thu nhập, cả Mosley và giám đốc tài chính Gianluca Romano đều cảnh báo về sự sụt giảm doanh số dự đoán do áp lực lạm phát, tình trạng thiếu linh kiện tiếp tục diễn ra và các yếu tố khác.

Trước những điều kiện khó khăn này, Seagate cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng và tập trung vào việc thúc đẩy hiệu quả của nhà máy và trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất