, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 07:53

Seagate tham vọng “hất cẳng” WD khỏi cuộc đua dung lượng ổ cứng

Bạch Ngân
Seagate cho biết ổ đĩa cứng với dung lượng trên 30TB sẽ được ra mắt vào giữa năm 2023.

Theo TechRadar, Seagate đã thông báo rằng họ đang nhắm mục tiêu vào giữa năm 2023 để tung ra các ổ đĩa cứng (HDD) đầu tiên của công ty có dung lượng vượt trên 30TB.

Giám đốc điều hành David Mosley giải thích trong cuộc gọi thu nhập gần đây rằng sự phát triển đang tiến triển tốt và Seagate đang trên đà sẵn sàng cho việc cung cấp dòng ổ đĩa 30TB+ cho một số khách hàng chọn lọc vào thời điểm này năm sau.

Mặc dù thông số kỹ thuật đầy đủ vẫn chưa được xác nhận, nhưng các ổ đĩa mới sẽ dựa trên công nghệ ghi nhiệt từ tính (HAMR), công nghệ mà các nhà bình luận trong ngành tin rằng sẽ mở đường cho ổ cứng HDD có dung lượng lớn hơn nhiều so với thế hệ hiện tại.

Seagate đặt mục tiêu vượt mặt WD với ổ cứng có dung lượng lớn hơn 30TB sử dụng công nghệ HARM.

Ổ cứng dung lượng lớn nhất thế giới

Khi khối lượng dữ liệu được tạo ra bởi hoạt động internet, các thiết bị kỹ thuật số và cảm biến IoT liên tục được mở rộng với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đám mây cần phải tìm ra giải pháp để lưu trữ thêm lượng lớn dữ liệu vào cùng một hệ thống.

Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ yêu cầu ổ cứng dung lượng cao cung cấp mật độ lưu trữ lớn hơn nhiều so với các mẫu hiện tại (cũng như tiết kiệm được chi phí liên quan đến mặt bằng, hệ thống làm mát và hơn thế nữa), đây là điều mà Seagate và các đối thủ của hãng đang nỗ lực để cung cấp.

Ổ cứng lớn nhất thế giới hiện do Western Digital sản xuất. Đầu năm nay, công ty này đã công bố ổ cứng có dung lượng 26TB. Bước nhảy vọt về dung lượng này được cho là nhờ vào công nghệ UltraSMR mới của hãng.

Ổ cứng lớn nhất hiện nay có dung lượng 26TB.

Trong nỗ lực giành chiến thắng cuộc đua đến con số 30TB, Seagate đang thực hiện một cách tiếp cận khác được xây dựng xung quanh công nghệ HAMR. Bằng cách làm nóng ngay các điểm ghi của đĩa trong quá trình ghi dữ liệu ở nhiệt độ 400 độ C, HAMR cho phép ghi số lượng bit lớn hơn vào cùng một diện tích bề mặt, dẫn đến cải thiện đáng kể về mật độ lưu trữ dữ liệu.

Những người ủng hộ HAMR tin rằng công nghệ này cuối cùng có thể mang lại những ổ cứng có dung lượng vượt qua mức 50TB trong tương lai.

Ổ đĩa HAMR thế hệ đầu tiên của Seagate đã đến tay khách hàng một thời gian, với nền tảng thế hệ tiếp theo được thiết lập để mang lại hy vọng vượt mặt WD trong vòng 12 tháng tới.

Tuy nhiên, ngoài những những tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển, Seagate hiện đang đối mặt với một số khó khăn kinh tế.

Trong cùng một cuộc gọi thu nhập, cả Mosley và giám đốc tài chính Gianluca Romano đều cảnh báo về sự sụt giảm doanh số dự đoán do áp lực lạm phát, tình trạng thiếu linh kiện tiếp tục diễn ra và các yếu tố khác.

Trước những điều kiện khó khăn này, Seagate cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng và tập trung vào việc thúc đẩy hiệu quả của nhà máy và trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất