, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/12/2020, 08:35

Sen đá, nét chấm phá mới của Làng hoa Sa Đéc

MỸ LÝ
(baodongthap.vn)

Chơi sen đá đã trở thành xu hướng được hiều bạn trẻ ở thành thị hưởng ứng. Để cập nhật và theo kịp xu hướng chơi kiểng của giới trẻ, thời gian gần đây, nhiều nhà vườn ở Làng hoa Sa Đéc cũng bắt đầu phát triển mạnh loại kiểng mới này. Với nhiều chủng loại, đa dạng hình dáng, màu sắc, sen đá hứa hẹn sẽ là loại cây kiểng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi khi đến thăm Làng hoa Sa Đéc vào dịp cuối năm.

Sen đá trở thành xu hướng chơi kiểng được giới trẻ quan tâm.
Sen đá trở thành xu hướng chơi kiểng được giới trẻ quan tâm.

Đang tất bật khui lô hàng sen đá mới được nhập về từ TP.Đà Lạt, chị Lê Thị Phương Thảo - chủ vườn sen đá ở ấp Khánh Nhơn, phường Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc chia sẻ: “Những năm gần đây, sen đá trở thành loại cây kiểng “hot” được nhiều bạn trẻ yêu thích vì dễ trồng, nhẹ chăm sóc, chi phí bảo dưỡng không cao như những giống hoa kiểng khác. Chỉ cần một góc nhỏ ở trong vườn hay một khoảng không gian hẹp trên sân thượng, người chơi sen đá có thể thiết kế cho mình một khu vườn nhỏ xinh, với đầy không gian tươi xanh của thiên nhiên. Sen đá còn được thiết kế nhiều loại tiểu cảnh dễ thương, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi sen đá”.

Sen đá là loại cây trồng họ xương rồng, có thân mọng nước. Hiện nay tại Làng hoa Sa Đéc có được gần 200 loại sen đá với nhiều chủng loại. Tùy giống sen đá và độ hiếm mà giá sen đá có giá dao động từ vài chục ngàn đồng đến vài trăn ngàn đồng/chậu. Sen đá tuy dễ chăm sóc nhưng lại khó bảo dưỡng được lâu. Do đó, nhiều nhà vườn có kinh nghiệm ở Làng hoa Sa Đéc khuyến cáo, vì sen đá là loại cây trồng thuộc họ xương rồng nên trong quá trình chăm sóc cây, người chơi nên quan tâm đến việc điều tiết lượng nước tưới phù hợp. Tưới quá nhiều nước sẽ làm cho cây úng rễ, thối lá. Nên sử dụng giá thể bằng các loại phân hữu cơ được ủ hoai mục từ thực vật. Giá thể phải được xử lý xốp và thoáng để trong quá trình tưới cây được thoát nước tốt hơn. Ngoài ra, do rất sợ nước nên sen đá cần được trồng trong môi trường có mái che...

Một trong những điểm thú vị của sen đá chính là người chơi có thể tự nhân giống trong quá trình chăm sóc bằng bằng cách tách chồi hoặc giâm đọt; giá thể để trồng được phối trộn giữa xơ dừa và tro trấu.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất