, //, :: GTM+7

Sếp lớn Bamboo Capital được bầu vào Hội đồng Quản trị Eximbank

BẢO NGỌC
Tại Đại hội đồng cổ đông 2021 lần 2 của ngân hàng Eximbank ngày 15/02, HĐQT và BKS nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã được bầu. “Thượng tầng” Eximbank thay đổi lớn với 6/7 thành viên HĐQT là người mới. Trong đó, đáng chú ý có ông Nguyễn Thanh Hùng hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital.

Các thành viên khác được bầu vào HĐQT Eximbank gồm: bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Võ Quang Hiển, ông Nguyễn Hiếu, ông Lê Hồng Anh, ông Đào Phong Trúc Đại. Các thành viên đã trúng cử vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm ông Ngô Tony, bà Phạm Thị Mai Phương, ông Trịnh Bảo Quốc.

Ông Nguyễn Thanh Hùng gây nhiều chú ý bởi đang là Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital; Phó Chủ tịch điều hành HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI, HoSE:TCD); Phó Chủ tịch thứ 1 HĐQT Công ty Cổ phần BCG Land và Chủ tịch HĐTV Công ty liên danh khai thác và chế biến vật liệu xây dựng An Giang (Antraco).

Sự xuất hiện của ông Nguyễn Thanh Hùng trên cương vị thành viên HĐQT Eximbank khiến các nhà đầu tư chú ý đến mảng tài chính - bảo hiểm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Bamboo Capital. Gần đây, Bamboo Capital liên tục có động thái mở rộng hoạt động lĩnh vực tài chính – bảo hiểm với việc thành lập BCG Financial, đầu tư vào Công ty CP Chứng khoán Thủ Đô (CASC), mua lại Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

 
Ông Nguyễn Thanh Hùng - PCT HĐQT Bamboo Capital
 

Ngoài ra, ông Ngo Tony trong BKS Eximbank vừa đắc cử cũng là người do nhóm cổ đông Bamboo Capital đề ứng. Ông Ngo Tony từng là chuyên gia cao cấp tại Công ty TNHH Affan Enterprise và Công ty TNHH EZ Accountancy giai đoạn từ tháng 3/2018 – tháng 11/2021.

ĐHĐCĐ Eximbank đã công bố nhiều nội dung quan trọng , kết thúc năm tài chính 2021, Eximbank đã tất toán xong toàn bộ trái phiếu VAMC và đủ điều kiện để tiến hành chia cổ tức. Khi có BCTC kiểm toán vào cuối tháng 3, ban điều hành dự kiến sẽ đệ trình cổ đông thông qua phương án phân phối lợi nhuận và tăng vốn trong năm 2022.

Tuy nhiên, cả nội dung tăng vốn và phương án phân phối lợi nhuận đều không được ĐHĐCĐ Eximbank thông qua.

Theo kết quả biểu quyết, bên cạnh nội dung về số lượng và danh sách thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát thì chỉ có 5 tờ trình khác được thông qua là: Tờ trình về việc ủy quyền cho HĐQT cập nhật, bổ sung Quy chế tài chính của Eximbank; Tờ trình sửa đổi, bổ sung nội dung khác của Điều lệ Eximbank; Tờ trình về việc ban hành mới quy chế quản trị nội bộ, quy chế tổ chức và hoạt động HĐQT và Tờ trình ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Kiểm soát.

26 tờ trình khác không được thông qua do tỷ lệ tán thành chỉ dưới 50%. Trong đó bao gồm các nội dung liên quan đến báo cáo hoạt động của Ban điều hành, HĐQT, Ban Kiểm soát; phương án phân phối lợi nhuận; kinh phí hoạt động và thù lao;…

Dù nhiều nội dung không được thông qua nhưng, kết quả ĐHĐCĐ 2021 lần 2 của Eximbank đã phần nào khiến các cổ đông yên tâm hơn. Hồ sơ "khủng" của các thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII như ông Nguyễn Thanh Hùng khiến cổ đông có cơ sở kỳ vọng vào sự phát triển của Eximbank trong thời gian tới.

Sau khi bầu 7 thành viên vào HĐQT, hiện HĐQT Eximbank đang chờ họp để bầu Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới thay cho ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm Eximbank. Các cổ đông Eximbank đang kỳ vọng sau khi ổn định nhân sự, Eximbank có thể chia cổ tức ở mức 2 con số, có thể chia bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu tùy thuộc NHNN cho phép.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất