, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/03/2023, 14:22

Serbia lên tiếng thông tin bí mật chuyển đạn rocket cho Ukraine

MINH AN - RT
Serbia ngày 3/3 đã chính thức lên tiếng về thông tin các nhà sản xuất vũ khí của nước này đã bí mật chuyển các trang thiết bị vũ khí tới Kiev.

Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic.

Tuyên bố được Bộ trưởng Ngoại giao Serbia, Ivica Dacic đưa ra hôm 3/3. Ông Dacic khẳng định Serbia không cung cấp khí tài quân sự cho bất kì bên nào trong cuộc xung đột hay vận chuyển vũ khí tới địa điểm “nhạy cảm”.

“Serbia không xuất khẩu vũ khí hay trang thiết bị quân sự tới các quốc gia đang có xung đột”, ông Dacic nói. “Tôi bác bỏ các thông tin mà một số phương tiện truyền thông gần đây đăng tải”.

Bộ Quốc phòng Serbia cũng khẳng định không cung cấp vũ khí cho Nga hay Ukraine trong xung đột. “Kể từ khi xung đột nổ ra, không có bất kỳ quả đạn pháo, rocket hay mìn nào của chúng tôi được chuyển tới các bên trong giao tranh”, Bộ Quốc phòng Serbia tuyên bố.

Gần đây, có thông tin cho rằng, nhà sản xuất vũ khí Krusik của Serbia đã chuyển 3.500 đạn rocket cỡ 122mm cho Ukraine thông qua quốc gia trung gian là Slovakia. Đạn rocket loại này được sử dụng trên các hệ thống pháo phản lực M-21 Grad.

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, Serbia duy trì lập trường trung lập. Tuy vậy, quốc gia này vẫn mong muốn sớm được gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và do đó đang chịu sức ép rất lớn từ EU nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt Nga.

Bình luận thông tin Serbia có thể cung cấp vũ khí cho Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Đây là vấn đề liên quan đến quan hệ Nga – Serbia và cần phía Serbia chính thức lên tiếng”.

Bà Zakharova khẳng định Nga không đưa ra bất cứ nhận định nào cho đến khi làm rõ vấn đề.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất