, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/04/2024, 14:43

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đạt chứng nhận Green Globe 2024

KIM NHÃ
Khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel vừa được trao tặng chứng nhận Green Globe, đánh dấu bước ngoặt cho cam kết phát triển bền vững và tác động tích cực đến xã hội từ đơn vị này.

Với chứng nhận trên, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã trở thành một trong những khách sạn tiên phong trong việc phát triển bền vững, là khách sạn đầu tiên của tập đoàn Marriott tại Việt Nam, và là khách sạn thứ ba ở Việt Nam nhận được chứng nhận Green Globe – chứng nhận danh giá toàn cầu về du lịch.

Hành trình bền vững

Kể từ năm 2023, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã triển khai nhiều bước đi quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững bao gồm: Chứng nhận phát triển bền vững, Đánh giá về hiệu suất sử dụng năng lượng, Giảm thiểu năng lượng tiêu thụ, Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, Giảm thiểu chất thải và Giảm thiểu tiêu thụ sử dụng nước. 

Toàn bộ không gian hội nghị và Sheraton Club Lounge đều được lắp đặt các bình lọc nước, hay bình nước thải độc thay vì chai nhựa dùng một lần.

Để đạt được chứng chỉ Green Globe, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã xuất xắc vượt qua các tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả hoạt động bền vững dựa trên bốn yếu tố cốt lõi, chia thành 365 chỉ báo kỹ thuật. Số điểm mà đơn vị này đạt được cho chỉ số tuân thủ nguyên tắc lên đến 80%. 

Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc Sheraton Saigon Grand Opera Hotel cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn nhận thức tầm quan trọng của việc giảm dấu chân carbon với cương vị là một tổ chức doanh nghiệp và nhiệm vụ đóng góp vào kết quả chung toàn cầu. Chúng tôi tập trung vào mảng vận hành bền vững và có trách nhiệm tuân thủ các hướng dẫn thực thi nhằm giảm lượng khí carbon, nước và chất thải, hướng đến mục tiêu lượng carbon thải ra môi trường bằng không.”

Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc Sheraton Saigon Grand Opera Hotel.

Dưới sự dẫn dắt của Stephen Wright, Phó Tổng Giám đốc Điều hành, và Kỹ sư trưởng Tan Ling, khách sạn đã thực hiện nhiều sáng kiến bền vững như lắp đặt tấm quang năng, cải thiện hệ thống quản lý nước và giảm thiểu rác thải. Khách sạn cũng đã cam kết loại bỏ ống hút nhựa, rác thải nhựa, sử dụng sản phẩm thay thế bền vững, tập trung vào các sản phẩm từ địa phương, tìm nguồn hải sản bền vững…

Các hoạt động cộng đồng

Đối với cộng đồng tại địa phương, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cùng Operation Smile và các tổ chức từ thiện nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính và hiện vật cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Với tư cách là đơn vị vận hành khách sạn bền vững, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel giúp du khách cùng chung tay trên hành trình hướng tới du lịch có trách nhiệm, góp phần tạo nên một hành tinh bền vững hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất