, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/06/2023, 07:55

Siêu phẩm được chờ đợi nhất của Apple trình làng, giá gây choáng

THIÊN AN
Apple cuối cùng cũng chính thức ra mắt chiếc kính thực tế tăng cường của mình với mức giá cao hơn nhiều so với dự đoán.

Công ty gọi chiếc kính này là Vision Pro, và nó sẽ cho phép chủ sở hữu tương tác với các ứng dụng thực tế tăng cường trên màn hình, đồng thời cũng có thể xem thế giới thực.

Trong video bài phát biểu quan trọng tại WWDC, Apple cho biết Vision Pro có thể chuyển đổi giữa chế độ kính thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) nhờ một mặt số vật lý. Không giống nhiều thiết bị AR và VR khác, kính này không bao gồm bộ điều khiển tay, thay vào đó, Vision Pro sử dụng cả cử chỉ và khẩu lệnh để duyệt qua các ứng dụng trên màn hình.

Hai màn hình Micro OLED có tổng cộng 23 triệu điểm ảnh nên nội dung xem trên Vision Pro cực kỳ sắc nét và chân thực. Đó là số điểm ảnh cho mỗi mắt nhiều hơn số lượng người dùng tìm thấy trên TV màn hình lớn. Nhà sản xuất iPhone nói thêm: “Bước đột phá về công nghệ này, kết hợp với các thấu kính catadioptric tùy chỉnh mang lại độ sắc nét và rõ ràng đáng kinh ngạc, mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc. Người dùng có nhu cầu điều chỉnh thị lực sẽ sử dụng miếng chèn ZEISS Optical để đảm bảo độ trung thực của hình ảnh và độ chính xác theo dõi mắt”

Nói về sức mạnh 2 con chip do Apple thiết kế bên trong Vision Pro, Apple cho biết chip M2 mang lại hiệu suất độc lập vô song, trong khi chip R1 hoàn toàn mới xử lý đầu vào từ 12 camera, 5 cảm biến và 6 micrô để đảm bảo rằng nội dung có cảm giác như đang xuất hiện ngay trước mắt người dùng trong thời gian thực. R1 truyền hình ảnh mới tới màn hình trong vòng 12 mili giây, nhanh hơn 8 lần so với chớp mắt.

Thiết bị sẽ đi kèm với một bộ pin mà Apple cho biết sẽ kéo dài tới 2 giờ cho một lần sạc. Người dùng cũng có thể kết nối nó với nguồn điện. Nó sẽ sử dụng hệ điều hành VisionOS nổi bật với giao diện ba chiều hoàn toàn mới giúp nội dung kỹ thuật số trông và cảm nhận như hiện diện trong thế giới thực của người dùng.

Một số ứng dụng đang được phát triển cho VisionOS bao gồm một ứng dụng hiển thị trái tim con người đang đập ở dạng 3D để sử dụng trong y tế và giáo dục, đồng thời Microsoft sẽ cung cấp các ứng dụng Word, Excel và Teams sẽ hoạt động khi được xem trong Vision Pro.

Apple cho biết Vision Pro cũng là một thiết bị cho chơi game, và công ty nói rằng có hơn 100 trò chơi Apple Arcade đã có sẵn để chơi trên Vision Pro vào ngày đầu tiên nó ra mắt. CEO Disney, Bob Iger, cũng cho thấy một số kế hoạch trong tương lai được công ty giải trí hướng đến thiết bị, bao gồm xem Disney Plus với một số tính năng bổ sung, xem trận đấu trên ESPN trong môi trường ảo 3D đầy đủ,...

Apple tuyên bố họ đã nộp hơn 5.000 bằng sáng chế dựa trên sự phát triển của Vision Pro. Thiết bị này sẽ ra mắt vào đầu năm 2024 với giá khởi điểm 3.499 USD, tức 82,26 triệu đồng và cao hơn rất nhiều so với dự đoán 3.000 USD trước đây.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất