, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/05/2020, 07:59

Singapore dự định mở cửa lại một số lĩnh vực từ ngày 12/5

ANH QUÂN - TTXVN (Theo AP)

Singapore sẽ mở cửa trở lại một số lĩnh vực kể từ ngày 12/5 trong một lộ trình dỡ bỏ từng bước lệnh phong tỏa một phần đã được áp dụng hai tháng qua cho dù số trường hợp mắc virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong các lao động nước ngoài làm việc tại nước này đang gia tăng.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Singapore ngày 27/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Singapore ngày 27/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 2/5, Singapore thông báo 447 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó khoảng 85% liên quan tới các lao động nước ngoài sinh sống tại những khu đô thị đông dân cư.

Bộ Y tế Singapore cho biết số trường hợp mắc COVID-19 mới là công dân nước này đã giảm hơn 50% xuống còn 12 trường hợp/ngày trong tuần qua. Bộ Y tế Singapore cho biết sẽ dỡ bỏ các hạn chế một cách thận trọng và từng bước nhằm tránh nguy cơ số trường hợp mắc COVID-19 tăng vọt.

Giới chức Singapore thông báo một số lĩnh vực như các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại nhà, chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ thực phẩm, dịch vụ giặt là, cửa hàng cắt tóc, cửa hàng bán đồ ăn và sản phẩm cho vật nuôi có thể mở cửa trở lại từ ngày 12/5.

Ngoài ra, các sinh viên sẽ được phép đến trường theo từng nhóm nhỏ kể từ ngày 19/5.

Theo Bộ Y tế Singapore, việc mở cửa trở lại nền kinh tế trong nước sẽ diễn ra theo lộ trình từng bước với các quy định y tế nghiêm ngặt, bao gồm việc triển khai rộng rãi một ứng dụng di động kỹ thuật số có tên SafeEntry để ghi nhận và lưu trữ thông tin về quá trình đi lại và giao tiếp của người dân.

Trong khi đó, Singapore vẫn duy trì các biện pháp phong tỏa khác, bao gồm yêu cầu hơn 300.000 lao động nước ngoài không ra khỏi nơi cư trú cho đến khi giai đoạn áp dụng lệnh phong tỏa kết thúc vào ngày 1/6.

ANH QUÂN - TTXVN (Theo AP)

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất