, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 06/10/2022, 14:48

Singapore thu giữ lượng sừng tê giác lớn nhất từ trước tới nay

BÍCH LIÊN
(baotintuc.vn)
Giới chức Singapore ngày 5/10 thông báo đã tịch thu lượng sừng tê giác trị giá 830.000 USD, do một đối tượng từ Nam Phi buôn lậu. Đây là lượng sừng tê giác bị thu giữ lớn nhất từ trước tới nay ở quốc đảo này.
Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo Công viên quốc gia Singapore trưng bày số sừng tê giác thu giữ ngày 4/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ban lãnh đạo Công viên quốc gia của Singapore cho biết 20 sừng tê, nặng tổng cộng 34 kg, đã được chó nghiệp vụ phát hiện ngày 4/10 trong 2 chiếc túi xách của một hành khách tại sân bay Changi. Đối tượng nói trên đã bị bắt giữ. Cơ quan này cho biết đang tiến hành xét nghiệm gene để xác định số sừng trên của loài nào, sau đó sẽ đem đi tiêu hủy để đề phòng bị đưa trở lại thị trường.

Tê giác là loài được bảo vệ theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và việc buôn bán sừng tê giác xuyên biên giới là hoạt động bị cấm. Liên minh quốc tế bảo vệ thiên nhiên (IUCN) có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết việc buôn bán trái phép sừng tê giác đã giảm trong những năm gần đây, song vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với loài vật này.

Trên 2.700 con tê giác đã bị săn trộm tại châu Phi trong thời gian từ năm 2018 - 2021, trong đó 90% bị sát hại ở Nam Phi, chủ yếu trong Công viên quốc gia Kruger. Nam Phi là nơi sinh sống của gần 80% số tê giác hiện nay trên thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất