, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/08/2023, 21:38

“Sinh viên thế hệ mới” – Sân chơi mang hơi thở của sinh viên Gen Z

HẠ NHIÊN
Ngày 31/8/2023, chương trình “Sinh viên thế hệ mới” sẽ ra mắt khán giả tại khung giờ 20h30 trên kênh VTV3.
Hình ảnh tại họp báo giới thiệu chương trình "Sinh viên thế hệ mới".

“Sinh viên thế hệ mới” là một chương trình mới của VTV mang hơi thở của các bạn sinh viên Gen Z. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ thể hiện tài năng, tư duy sáng tạo và thực hiện các dự án vì cộng đồng.

Ê-kíp thực hiện Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - VTV3 đã xây dựng một format hoàn toàn mới, bao gồm 5 vòng thi được thiết kế dựa trên các yếu tố của chu trình hình thành và phát triển dự án, bao gồm: vòng Sơ loại (tìm kiếm và tuyển chọn), vòng Loại, vòng Thực tế, vòng Lan toả và Chung kết. Chương trình có sự kết hợp của 2 thể loại: show trình diễn - nơi các đội thể hiện tài năng để giới thiệu ý nghĩa của dự án và truyền hình thực tế - khi các đội bắt tay triển khai dự án của mình.

Khánh Vy và Quang Bảo là hai MC đồng hành cùng chương trình.

Ban tổ chức chương trình cho hay, chương trình được giới thiệu tới các trường đại học đã thu hút hơn 200 hồ sơ đến từ gần 40 trường đại học trên cả nước. Trong đó, 12 trường xuất sắc đã được lựa chọn để bước vào vòng tranh tài đầy nhiệt huyết của “Sinh viên thế hệ mới”. Các ý tưởng dự thi vô cùng đa dạng, có thể đến từ bất kỳ lĩnh vực nào như: khoa học, giáo dục, y tế, nông nghiệp, thiện nguyện…; đồng thời liên quan tới ngành các sinh viên đang học và hướng tới cộng đồng.

Trong “Sinh viên thế hệ mới”, những người đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên đều là các gương mặt xuất sắc. Huấn luyện viên của đội là các cựu sinh viên, những người cùng lĩnh vực đã đạt được nhiều thành công nổi bật. Họ không chỉ là những người dẫn dắt cho các đội thi mà còn là những người truyền cảm hứng cho các sinh viên trong đội cũng như của trường.

Ban giám khảo của chương trình là những gương mặt đầy sức hút với giới trẻ như: GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; NSƯT Trần Ly Ly- Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn; Ông Lê Yên Thanh-CEO Phenikaa MaaS...

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình là Khánh Vy và Quang Bảo – hai MC năng động, trẻ trung, cũng là cựu sinh viên xuất sắc trong ngành học của mình và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng người trẻ.

Với các bạn trẻ tham gia chương trình, “Sinh viên thế hệ mới” là sân chơi để họ thể hiện năng lượng, tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết và sự tự tin của tuổi trẻ, cơ hội để họ đánh dấu bản sắc của cá nhân, của trường cũng như dấu ấn của thế hệ sinh viên hôm nay. Các dự án dù được lựa chọn vào vòng tiếp theo hay phải dừng lại chắc chắn sẽ tiếp tục được triển khai trên thực tế, bởi nó được thực hiện từ ước mơ của thế hệ trẻ hôm nay...

“Sinh viên thế hệ mới” phát sóng 20h30 thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 31/8/2023.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất