, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/11/2023, 13:25

Smartphone Samsung sẽ có công nghệ màn hình OLED “tốt nhất”

THIÊN AN
Samsung có thể tiến xa hơn nữa và giới thiệu một loại màn hình OLED mới vào năm 2025 với chất lượng tốt hơn nhiều OLED hiện tại.

Công nghệ tấm nền OLED khiến cộng đồng cảm thấy ngạc nhiên khi mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn, giảm viền đen xung quanh màn hình và cung cấp màn hình linh hoạt giống như được sử dụng trên smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, mọi thứ có thể được nâng tầm hơn nữa bằng công nghệ màn hình mới của Samsung.

PHOLED mang đến nhiều điểm nổi bật so với OLED.

Dựa trên báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy Samsung đang phát triển tấm nền OLED phát quang màu xanh lam, còn được gọi là PHOLED. Công nghệ mới này có thể giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng so với OLED hiện đang được sử dụng.

Theo báo cáo từ The Elec, kế hoạch ban đầu của Samsung là ra mắt tấm nền PHOLED vào năm 2024, với các mẫu sản phẩm được hưởng lợi đầu tiên là Galaxy Z Fold6 và Z Flip6. Tuy nhiên, việc hoãn lại đến năm 2025 có thể đã xảy ra do quá trình phát triển của nó bị chậm trễ.

Hạn chế hiện tại với công nghệ mới là mang đến những tấm nền có thời gian sử dụng ngắn hơn 45% so với màn hình OLED hiện đang được sử dụng. Mặc dù vậy, Samsung vẫn quyết tâm vượt qua trở ngại này bằng cách xem xét sự khác biệt về hiệu suất phát sáng và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Hạn chế của tấm nền PHOLED là thời gian sử dụng kém hơn so với OLED.

Được biết, tấm nền OLED sử dụng các pixel phụ phát quang màu xanh lá cây và đỏ, nhưng điốt màu xanh lam là vật liệu huỳnh quang. Trong khi đó, với PHOLED, các điốt màu xanh lam là vật liệu phát quang mang lại hiệu suất phát sáng bên trong là 100%, cao hơn nhiều so với 25% được quan sát thấy ở vật liệu huỳnh quang.

Kỳ vọng hiện tại của Samsung là cố gắng thực hiện kế hoạch để trở thành công ty đầu tiên trong ngành sản xuất hàng loạt tấm nền PHOLED, có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2025.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất