, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/07/2021, 18:31

Số hóa xét nghiệm Covid-19

MAI CHÂN
(nld.com.vn)
Nhóm nghiên cứu của Vietnam Blockchain đã nghiên cứu thành công giải pháp CovidPass.vn, cho phép mỗi cá nhân đăng ký xét nghiệm và nhận kết quả trực tuyến, thuận tiện trong việc theo dõi, lưu trữ và quản lý hồ sơ xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

 

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc điều hành, Công ty CP Vietnam Blockchain giới thiệu về CovidPass.vn.

CovidPass.vn sẽ số hóa quá trình đăng ký xét nghiệm và tra cứu kết quả thành tài liệu điện tử, giảm thiểu các giấy tờ thủ tục. Dữ liệu được lưu trữ bảo mật trong máy chủ, các phân hệ phần mềm được giao tiếp với nhau bằng mạng nội bộ, dễ dàng kết nối giữa các đơn vị.

Thao tác sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần quét mã QR (giống khai báo y tế), sau đó đăng ký xét nghiệm và nhận mã kết quả trả về, có thể dùng mã này để đi chứng minh với những nơi khác về việc xét nghiệm của mình.

Quy trình có thể tóm tắt như sau: Người dùng sẽ quét mã QR để đăng ký xét nghiệm. Sau khi đăng ký thành công sẽ nhận được mã QR CovidPass.vn. Nhân viên bệnh viện sẽ quét mã QR để xác nhận. Kết quả xét nghiệm được cập nhật thông qua mã QR CovidPass.vn của người dùng.

Sau khi đăng ký xét nghiệm, hồ sơ của người xét nghiệm sẽ được thể hiện dưới dạng 1 mã QR, dùng để xác nhận và tra cứu kết quả xét nghiệm trên nền tảng Blockchain. Mã QR CovidPass.vn giúp người xét nghiệm thuận tiện khi đăng ký, nhận kết quả cũng như xuất trình cho các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Thông tin trên Blockchain sẽ giúp cho các đơn vị xác thực được độ chính xác của hồ sơ xét nghiệm mà không cần phải kết nối dữ liệu gốc. CovidPass.vn được thiết kế có thể linh hoạt thay đổi theo quy trình của đơn vị, tích hợp các phần mềm quản lý nội bộ mà vẫn bảo đảm sự nhất quán về thông tin. Giải pháp này còn có thể tích hợp nhận diện khuôn mặt để nhận biết những người đã xét nghiệm Covid -19.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc điều hành, Công ty CP Vietnam Blockchain, cho biết CovidPass.vn đã được triển khai thí điểm tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5, TP HCM thông qua hệ thống "CovidPass.vn - Hồ sơ xét nghiệm SARS-CoV-2 xác thực trên nền tảng Blockchain" phục vụ những người đi xét nghiệm xuất cảnh. Đã có 218 hồ sơ xét nghiệm của khách hàng đã được đăng ký trên Covidpass.vn và có hơn 3000 giao dịch được thực hiện trên nền tảng Blockchain trên máy chủ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Việc ứng dụng thành công tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, mở ra hướng triển khai CovidPass.vn cho các bệnh viện trong TP HCM đang có chức năng xét nghiệm Covid, nhằm liên thông hồ sơ xét nghiệm, áp dụng cấp chứng chỉ số hồ sơ xét nghiệm Covid cho người dân. Ngoài ra sẽ kết nối với hệ thống khai báo y tế hiện nay của Sở Y tế TP.HCM nhằm tích hợp chứng nhận đã xét nghiệm Covid-19 với mã QR cá nhân khi khai báo y tế.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuVườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003; và được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào năm 2015. Nơi đây ẩn chứa những hang động khổng lồ và bí ẩn, trong đó phải kể đến hang Pygmy – là hang động lớn thứ 4 thế giới.


Những người trẻ lớn lên trong thời buổi Internet và công nghệ, không thiếu những kết nối và không gian để kết bạn...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Để có lá chuối bán trong thời gian dài, cứ định kỳ 15 ngày, chị Cảnh lại thu hoạch một lần và luân phiên cho đến khi hết diện tích.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất