, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/02/2023, 13:32

Sở hữu khối tài sản gần chục tỷ đồng với số vốn chỉ 300 triệu

HOÀNG ANH
Tuy nhiên, trước sự trầm lắng của thị trường BĐS thời gian gần đây, nhà đầu tư này cho biết đã cơ cấu lại danh mục và dành sẵn số tiền gần 3 tỷ đồng chờ cơ hội mới.

Trong số các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán và BĐS thì đầu tư BĐS được xem là kênh đầu tư yêu cầu số tiền vốn nhiều nhất, có thể từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Tuy yêu cầu một số vốn lớn, nhưng đây cũng là kênh đầu tư nhận được sự quan tâm của nhiều người và đã giúp nhiều người sinh lời cao trong thời gian qua.

Chia sẻ về hành trình đầu tư BĐS của mình trong một diễn đàn về đầu tư mới đây, anh Phát cho biết trong chu kỳ 10 năm của BĐS từ 2013 đến 2023, nhờ đầu tư vào BĐS, số tài sản của vợ chồng anh đã tăng hàng chục lần so với số vốn ban đầu.

Theo đó, anh Phát cho biết năm 2014 vợ chồng anh mua căn nhà đầu tiên tại vùng ven Sài Gòn với mức giá 1 tỷ đồng. Thời điểm này, anh chị có số tiền tiết kiệm 300 triệu đồng cùng thu nhập của hai vợ chồng dao động trong khoảng 20 đến 24 triệu đồng/tháng. Để mua được mảnh đất này, anh chị đã tính toán khả năng trả lãi của mình để vay ngân hàng 700 triệu đồng.

Nhiều người tăng tài sản cả chục lần khi đầu tư BĐS đúng thời điểm.

Dù đang trả lãi ngân hàng khi mua căn nhà đầu tiên, đến năm 2016 khi hàng xóm rao bán mảnh đất cạnh nhà với giá 800 triệu, anh tiếp tục bàn với vợ xin thêm hạn mức ngân hàng, cùng số tiền phòng thân 100 triệu đồng để mua lại mảnh đất này trồng rau.

Anh Phát chia sẻ thú vui điền viên của gia đình anh chị kéo dài được 2 năm, đến năm 2018 khi cần tiền đầu tư nhà trọ trên đất ở quê, anh chị đã quyết định bán mảnh đất cạnh nhà với giá 2,7 tỷ đồng, tương đương mức giá tăng gấp hơn 3 lần chỉ sau khoảng 3 năm.

Đến năm 2019, sau khi đầu tư nhà trọ trên đất ở quê, anh chị dùng 1,1 tỷ đồng còn lại để mua 1 nền đất dự án tại Long An. Đến năm 2021, anh chị tiếp tục gom tiền để dành và vay thêm để mua lô đất 300 mét vuông trong khu dân cư lại Long An với giá 1,8 tỷ đồng.

Trước cơn sốt đất đầu năm 2022 và cũng cần tiền để sửa căn nhà đang ở, anh chị đã quyết định rao bán những lô đất đang sở hữu. Theo kế hoạch ban đầu, anh chị sẽ bán 1 trong 2 tài sản của mình để lấy tiền sửa nhà. Tuy nhiên, khi có khách hỏi mua cả hai lô đất đang nắm giữ, anh chị đã quyết định bán hết để thu về số tiền lần lượt là 1,9 tỷ đồng và 3,1 tỷ đồng.

Nhận thấy mặt bằng giá BĐS đã quá cao, thị trường suy giảm nên với số tiền còn lại sau khi sửa nhà, anh chị chỉ mua 1 lô 200m2 ở Long An với giá 1,4 tỷ để dành, còn lại gửi tiết kiệm số tiền gần 3 tỷ chờ cơ hội đầu tư khác.

Theo anh Phát, hiện tại, căn nhà anh chị mua 1 tỷ đồng sau khi sửa chữa đang được định giá khoảng 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó anh chị vẫn còn lô đất với giá mua 1,4 tỷ đồng cùng gần 3 tỷ tiết kiệm. Nhà đầu tư này cũng cho biết thu nhập của gia đình cũng đã liên tục được cải thiện trong gần 10 năm qua. Theo đó, hiện thu nhập của anh chị khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng.

Chia sẻ về thành công trong lĩnh vực BĐS của mình, anh Phát cho rằng BĐS sẽ có lúc lên lúc xuống, nhưng giá BĐS sẽ tăng trung bình 15-20%/năm tùy giai đoạn. Nhà đầu tư này cũng cho biết trước đây gia đình rất sợ vay mượn, có nhiêu thì dùng nhiêu. Tuy nhiên, sau này khi đi nhiều, tham vấn nhiều người trong lĩnh vực đầu tư anh chị nhận thấy hầu như người làm ăn kinh doanh hay đầu tư nào cũng đều vay mượn. Điều anh Phát lưu ý với những nhà đầu tư là kiểm soát khả năng chi trả, đừng tham mà vay quá nhiều là được.

Những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư BĐS của anh Phát đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều độc giả trên diễn đàn. Nhiều người cho biết cũng đang sở hữu khối tài sản lớn nhờ áp dụng cách làm tương tự.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất