, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/11/2022, 14:52

So kè camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro Max

TRẦN VY
Khả năng nhiếp ảnh của Pixel 7 Pro được đánh giá rất cao, vậy có sánh kịp iPhone 14 Pro Max xịn sò của Apple hay không?

Video so sánh Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Vào tháng 10, Google đã ra mắt Pixel 7 Pro, điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của hãng. Pixel 7 Pro ra mắt chỉ vài tuần sau iPhone 14 Pro Max mới của Apple. Và 2 mẫu flagship này mới được các biên tập viên của trang công nghệ MacRumors đem ra so sánh khả năng nhiếp ảnh.

Pixel 7 Pro (trái) và iPhone 14 Pro Max (phải).

Trên lý thuyết, ‌iPhone 14 Pro‌ Max và Pixel 7 Pro có hệ thống camera tương tự nhau. ‌iPhone‌ được trang bị ống kính góc siêu rộng - Ultra Wide 12 megapixel, ống kính tele 12 megapixel và ống kính góc rộng - Wide 48 megapixel. Pixel 7 Pro có ống kính siêu rộng 12 megapixel, ống kính tele 48 megapixel và ống kính góc rộng 50 megapixel. Do đó, điện thoại Pixel giành chiến thắng về số megapixel, đặc biệt là đối với ống kính tele.

So sánh ảnh chụp trong điều kiện bình thường.

Trong đa số các bối cảnh chụp, người dùng sẽ có những hình ảnh tuyệt đẹp với cả ‌iPhone 14 Pro‌ Max và Pixel 7 Pro.

Với ảnh chụp tiêu chuẩn, bóng tối hơn trong ảnh iPhone‌, ảnh chụp của điện thoại Pixel sáng hơn một chút. Hình ảnh từ Pixel 7 Pro ít bão hòa hơn và màu sắc rực rỡ hơn từ ‌iPhone‌. Trong một số trường hợp, hình ảnh trực tiếp từ camera Pixel 7 Pro sắc nét hơn, mặc dù đó có thể là hiệu ứng phần mềm và sự khác biệt trong chỉnh sửa của Google.

Màu sắc từ iPhone rực rỡ hơn.

Cả hình ảnh góc rộng và siêu rộng của 2 mẫu điện thoại cao cấp đều tương tự nhau, khả năng chụp ảnh xa của Pixel 7 Pro tốt hơn nhiều so với ‌iPhone‌. Google đã thêm tính năng zoom quang học 5x, xịn hơn so với zoom quang học 3x cho ‌iPhone 14 Pro‌ Max và điều này tạo ra sự khác biệt. Trên thực tế, điện thoại Google còn có một tùy chọn zoom kỹ thuật số Super Res 30x sắc nét ấn tượng.

So sánh ảnh zoom.

Ở Chế độ chân dung – Portrait Mode, Pixel 7 Pro cung cấp độ sâu trường ảnh tốt hơn, làm mờ hậu cảnh hơn.

Đối với Chế độ ban đêm – Night Mode, cả hai điện thoại thông minh đều có ưu và nhược điểm. Pixel 7 Pro chụp ảnh chân dung người vào ban đêm tốt hơn vì ‌iPhone‌ có xu hướng không rõ nét xung quanh khuôn mặt nhưng lại tốt hơn khi chụp gồm cả bầu trời. Pixel 7 Pro sắc nét hơn trên nhiều hình ảnh hơn và nổi trội hơn khi chụp ảnh thiên văn.

Ảnh chụp chân dung.

Về khả năng quay video, ‌iPhone 14 Pro‌ Max hoạt động tốt hơn. Video của ‌iPhone‌ sắc nét hơn trong khi điện thoại Google cũng có độ ổn định cao. Chế độ Cinematic trên ‌iPhone‌ đã được cải thiện vào năm 2022, hỗ trợ cho video 4K ở tốc độ 24 và 30fps. Mặt khác, chế độ Cinematic Blur của Pixel bị giới hạn ở tốc độ 30fps.

Ảnh chụp ban đêm.

Nhìn chung, Pixel 7 Pro có lợi thế về khả năng chụp ảnh và ‌iPhone 14 Pro‌ Max chiến thắng ở hạng mục video. Tất nhiên, cả hai điện thoại thông minh đều chụp ảnh xuất sắc và rất xứng đáng sở hữu.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất