, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/07/2022, 12:32

Sơ kết công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM

TUẤN ANH
Sáng 1/7, tại nhà khách T67, Quân khu 7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (Khóa 2020-2025) và sơ kết công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ TP.HCM.
Ban chấp hành hội và các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 22 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá từ 60 đến 90 triệu đồng tại TP.HCM, Long An, Bình Phước…; hỗ trợ Quỹ nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An 30 triệu đồng; tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và 50 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp Tết nguyên đán 2022, mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm; hỗ trợ 20 suất quà cho con liệt sĩ; hỗ trợ kinh phí giám định ADN, di chuyển, truy điệu và an táng cho 5 liệt sĩ…

Hội cũng đã vận động các mạnh thường quân cam kết hỗ trợ 25 căn nhà mơ ước, 13 căn nhà tình nghĩa, 250 phần quà, 8 tấn gạo với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội cũng đã tham gia xây dựng đền liệt sĩ Phú Quốc, thẩm định danh sách trên 3.000 liệt sĩ hi sinh tại Phú Quốc để khắc bia đá tại đền thờ.

Đại tá Trần Thế Tuyển chủ tịch Hội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội khẳng định, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong việc đồng hành, hỗ trợ hoạt động tư vấn, tìm kiếm, xác thực danh tính các liệt sĩ và giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những vất vả trong cuộc sống.

Trung tướng Lưu Phước Lượng và Đại tá Trần Thế Tuyển ký kết thông qua Quy chế hoạt động của Tổ tư vấn Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất