, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/07/2022, 12:32

Sơ kết công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM

TUẤN ANH
Sáng 1/7, tại nhà khách T67, Quân khu 7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (Khóa 2020-2025) và sơ kết công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ TP.HCM.
Ban chấp hành hội và các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 22 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá từ 60 đến 90 triệu đồng tại TP.HCM, Long An, Bình Phước…; hỗ trợ Quỹ nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An 30 triệu đồng; tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và 50 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp Tết nguyên đán 2022, mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm; hỗ trợ 20 suất quà cho con liệt sĩ; hỗ trợ kinh phí giám định ADN, di chuyển, truy điệu và an táng cho 5 liệt sĩ…

Hội cũng đã vận động các mạnh thường quân cam kết hỗ trợ 25 căn nhà mơ ước, 13 căn nhà tình nghĩa, 250 phần quà, 8 tấn gạo với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội cũng đã tham gia xây dựng đền liệt sĩ Phú Quốc, thẩm định danh sách trên 3.000 liệt sĩ hi sinh tại Phú Quốc để khắc bia đá tại đền thờ.

Đại tá Trần Thế Tuyển chủ tịch Hội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội khẳng định, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong việc đồng hành, hỗ trợ hoạt động tư vấn, tìm kiếm, xác thực danh tính các liệt sĩ và giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những vất vả trong cuộc sống.

Trung tướng Lưu Phước Lượng và Đại tá Trần Thế Tuyển ký kết thông qua Quy chế hoạt động của Tổ tư vấn Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất