, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/02/2023, 15:33

Sợ sổng chuồng, người dân liên tục giao trăn “khủng” cho kiểm lâm TP.HCM

XUÂN LAM
Do lo ngại trăn đang nuôi sổng chuồng, hai người đàn ông ở TP Thủ Đức, TP.HCM đã tự nguyện bàn giao hai con trăn dài 3 - 4,5m.
Trăn đất được chủ nhân nuôi nhốt trong chuồng trước khi bàn giao.

Ngày 28/2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận đưa về cứu hộ hai con trăn đất cái do ông Nguyễn Văn Thắng và ông Nguyễn Thanh Phi (cùng ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) tự nguyện giao.

Hai con trăn đất này đều là trăn cái, loài này có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Con trăn do ông Nguyễn Văn Thắng (ngụ phường Phước Long B, TP Thủ Đức) đã giao cho kiểm lâm TP.HCM có trọng lượng và kích thước “khủng” khi nặng khoảng 42kg, dài khoảng 4,5m.

Khi đến tiếp nhận, các cán bộ kiểm lâm tiêm thuốc gây mê con trăn rồi đưa ra khỏi chuồng, sau đó mang về chăm sóc cứu hộ.

Con trăn dài 4,5m của ông Thắng tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Ông Thắng cho biết khoảng 3 năm trước con trăn được một người bạn tặng con trai ông, thời điểm đó trăn chỉ to chỉ bằng ngón tay.

Con trăn được gia đình nuôi cho đến nay, trăn ngày càng lớn. Lo sợ con vật sổng chuồng gây hại nên ông Thắng liên hệ kiểm lâm để giao. Chủ nhân con trăn mong muốn con vật này được thả về môi trường của nó và sinh sôi các con trăn khác.

Còn ông Nguyễn Thanh Phi (ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) cũng tự nguyện bàn giao con trăn nặng khoảng 21kg, dài 3m. Con trăn này được một người cháu cho ông Phi nuôi làm cảnh hơn 5 năm nay.

Con trăn đất ông Phi tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Được biết, cặp trăn đất này sẽ được đưa về chăm sóc cứu hộ tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi trước khi thả về tự nhiên.

Trước đó, ngày 21/2, các cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cũng tiếp nhận con trăn đất nặng 30kg, dài hơn 4m của một hộ dân trên địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM nuôi làm thú cưng.

Do con trăn ngày càng lớn, lo lắng về các tình huống bất ngờ nên chủ nhân con trăn đã bàn giao cho kiểm lâm.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất