, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/09/2022, 16:25

SỐC: Chàng trai có khả năng xác định vị trí trên Google Maps trong chớp mắt

BẠCH NGÂN
Trevor Rainbolt được mệnh danh là “GeoGuessr guy” khi anh có thể ghi nhớ và đoán chính xác các vị trí trên Google Maps chỉ trong 0,1 giây.

Theo Vice, một thanh niên 23 tuổi sống tại Los Angeles (Mỹ) có tên Trevor Rainbolt đã gây sốc cho cộng đồng mạng khi thể hiện khả năng đoán chính xác các địa điểm trên thế giới trong chế độ Street View của Google Maps trong vòng chưa đầy một cái chớp mắt.

Chàng trai được mệnh danh là “GeoGuessr guy” với khả năng nhớ địa điểm Google Maps cực đỉnh.

Google Maps vốn là một ứng dụng quen thuộc với tất cả mọi người, ngoài việc chỉ đường cơ bản, nó còn cung cấp khả năng khám phá các địa điểm trên thế giới một cách trực quan qua chế độ Street View.

Với Street View, bạn có thể khám phá quang cảnh của thế giới bên ngoài ngay từ màn hình máy tính, như thể đang ở địa điểm đó.

Chế độ Street View trên Google Maps.

Và việc khám phá địa điểm trên Street View phổ biến đến mức nó đã được phát triển thành một trò chơi có tên GeoGuessr. Đây là một trò chơi trực tuyến trong đó người chơi sẽ xem một hình ảnh được tạo tự động từ chế độ Street View và sau đó nhấp vào một khu vực trên bản đồ thế giới mà họ đoán là nơi bức ảnh được chụp.

Và Rainbolt được coi như một “ông trùm” của trò chơi GeoGuessr, khi có thể nhìn vào bất kỳ hình ảnh nào trên Google Maps và xác định chính xác nơi nó được chụp chỉ trong 0,1 giây và có độ chính xác đáng kinh ngạc.

Rainbolt thậm chí có thể xác định một quốc gia chỉ bằng một nửa hình ảnh chưa kịp tải xong hoặc hình ảnh bị xáo trộn thành nhiều mảnh. Đôi khi, anh có thể đọc tên chính xác một quốc gia trong khi bị bịt mắt, chỉ bằng cách nhờ người khác mô tả các đặc điểm trong ảnh chụp của Street View.

“GeoGuessr guy” đã lên tiếng thừa nhận anh đã phải trải qua hơn 10.000 lần chơi GeoGuessr để rèn luyện được khả năng nhớ địa điểm đỉnh cao như ngày hôm nay. Bên cạnh đó bí quyết của anh không phải là cố gắng ghi nhớ từng địa điểm trên thế giới, đó là Rainbolt luôn gán cho mỗi địa điểm một chi tiết để có thể dễ dàng phân biệt với những địa điểm khác. Chẳng hạn, biển báo, vạch sơn, cột điện… để từ đó đoán ra được vị trí của địa điểm.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất