, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 14:14

Sóc Trăng: Gần 3.500 căn nhà được trao cho hộ nghèo trong 2 năm

CAO XUÂN LƯƠNG
Sau 2 năm phát động (2021 - 2022), tỉnh Sóc Trăng đã vận động được trên 170 tỉ đồng, xây dựng được 3.496 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, vượt kế hoạch đề ra.

Sáng 18/11, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tổng kết kết quả vận động và triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Sóc Trăng tham dự.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho các hộ nhận nhà tại lễ tổng kết.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, cho biết: Số hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được phê duyệt là 3.240; tổng số kinh phí cần vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở là 162 tỉ đồng (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng). 

Theo kế hoạch, chương trình được triển khai thực hiện trong 2 năm, trong đó, năm 2021, là 2.081 căn, với tổng kinh phí là trên 104 tỉ đồng; năm 2022 là 1.159 căn trị giá gần 58 tỉ đồng.

Kết quả, tổng kinh phí của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh vận động trong 2 năm được gần 145 tỉ đồng; Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố vận động được trên 30 tỉ đồng. 

Trong 2 năm 2021 - 2022 đã xây dựng được 3.496 căn nhà với tổng kinh phí trên 174 tỉ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Trong đó Ban chỉ đạo tỉnh phân bổ 2.825 căn, Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố vận động thực hiện 671 căn.

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình.

Cũng theo ông Trần Văn Lâu, chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của cá nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng thời có sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực từ các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM... và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo tỉnh, sự tham gia phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể, địa phương. Chất lượng các căn nhà đảm bảo 3 cứng, diện tích theo đúng quy định của Bộ Xây dựng ; công tác nghiệm thu được tiến hành kịp thời bàn giao đưa vào sử dụng.

"Chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở có ý nghĩa cao cả, có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận đoàn thể, các mạnh thường quân... đối với hộ nghèo, giúp cho các hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh có được căn nhà kiên cố, khang trang để sinh sống ổn định, vơi bớt phần nào lo toan, vất vả trong cuộc sống, nhất là sau đại dịch Covid -19. Từ đó góp phần tiếp sức, tạo động lực để hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững", ông Lâu nhấn mạnh. 

Cũng trong buổi lễ tổng kết, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng đã bàn giao nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021 - 2022, tặng quà cho các hộ được nhận nhà và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất