, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 12/05/2022, 19:00

Sôi động các chương trình truyền hình về người lính

THÀNH LONG
Bên cạnh các chương trình giải trí liên quan đến âm nhạc, kiến thức, thời trang…, các chương trình liên quan đến người lính như: Sao nhập ngũ, Chúng tôi là chiến sĩ, Kỳ tài quân đội… cũng thu hút khá đông khán giả trẻ.
Các tập phát sóng gần đây của “Sao nhập ngũ” liên tục cán mốc triệu view.

Sao nhập ngũ

“Sao nhập ngũ” là một trong những chương trình giải trí thu hút sự quan tâm của khán giả ở thời điểm hiện tại. Đã bước sang mùa thứ 12 song sức hút của “Sao nhập ngũ” vẫn chưa hề giảm. Đây là chương trình truyền hình thực tế mà đối tượng tham gia là những người nổi tiếng. Họ có cơ hội trở thành quân nhân chính thức, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, chế độ sinh hoạt, nội dung huấn luyện trong môi trường quân đội với khoảng thời gian 7 ngày. Từ những thử thách do chương trình đặt ra, các nghệ sĩ không chỉ cho thấy sự quyết tâm, hết mình khi thực hiện nhiệm vụ mà qua đó, mang hình ảnh người lính đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là những người trẻ. Chỉ khi theo dõi “Sao nhập ngũ”, các nghệ sĩ mới nhận ra rằng môi trường người lính không như họ nghĩ. Bên cạnh sự khắc nghiệt, đời sống trong quân ngũ cũng có những phút giây lãng mạn, đáng yêu.

Chúng tôi là chiến sĩ

Trước “Sao nhập ngũ”, chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đã có hành trình hơn 15 năm. Bắt đầu phát sóng từ năm 2006, trải qua khoảng thời gian dài với nhiều thay đổi, chương trình là một món ăn tinh thần hấp dẫn không chỉ với những người làm việc trong môi trường quân đội mà còn với cả khán giả. Bên cạnh việc khai thác về cuộc sống của người lính, chương trình còn gây ấn tượng bởi những màn ghép đôi đầy tình cảm hay những câu chuyện xúc động về tình quân dân thông qua những lá thư gửi về chương trình. Hồi tháng 12/2021, Gala kỷ niệm 15 năm lên sóng được thực hiện, đánh dấu chặng đường dài của “Chúng tôi là chiến sĩ”. Hoàng Linh, một trong những MC gắn bó với chương trình, từng bộc bạch: “Niềm háo hức của tôi vẫn vẹn nguyên mỗi khi tôi mặc áo lính. Có những thứ sẽ mãi ở trong tim dù thời gian có trôi qua bao nhiêu năm… Cảm ơn đồng đội tôi, những người đã bên tôi, cho tôi cả một thanh xuân rực rỡ”.

“Chúng tôi là chiến sĩ” trải qua hơn 15 năm mang hình ảnh người lính đến gần khán giả (FB MC Hoàng Linh).

Kỳ tài quân đội

Khác với “Sao nhập ngũ” hay “Chúng tôi là chiến sĩ”, chương trình thực tế “Kỳ tài quân đội” tập trung khai thác về tài năng của người lính. Trong mỗi chương trình có hai khách mời là nghệ sĩ. Họ sẽ đến một đơn vị quân đội để gặp gỡ 6 quân nhân, cùng vượt qua 6 thử thách thú vị từ phía ban tổ chức để tìm ra nhân tố có tài năng đặc biệt. Bên cạnh việc đề cao tinh thần quyết tâm của người lính khi thực hiện nhiệm vụ, chương trình còn mang đến những phút giây giải trí thú vị.

Mỹ nhân hành động

“Mỹ nhân hành động” là chương trình thực tế đầu tiên về Công an Nhân dân. Trong chương trình, các nữ nghệ sĩ kết đội ngẫu nhiên với các chiến sĩ công an tinh nhuệ và cùng tham gia một kỳ huấn luyện khắc nghiệt. Người chơi sẽ được học hỏi những kỹ năng quan trọng như thoát hiểm, ứng phó với tai nạn, thiên tai, giải cứu… và chinh phục tổng giải thưởng 450 triệu đồng. Vẫn là việc khai thác những ngày tháng huấn luyện gian khổ của chiến sĩ công an, song điểm thu hút của chương trình chính là việc các cô gái phải vượt qua những thử thách. Có lúc, những màn tranh cãi diễn ra tăng thêm kịch tính cho chương trình truyền hình thực tế này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất