, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 04/09/2022, 14:31

Sôi động lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang

Bài: THÙY DUNG - Ảnh: CTV
Đây là hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần thượng võ, đậm đà bản sắc của nhân dân vùng sông nước nơi đây.
 

Sôi động lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang

Sáng 2/9, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang mừng Tết Độc lập. Hàng vạn người dân và du khách đã đổ về đây cổ vũ và tham gia chứng kiến, tạo nên không khí sôi động của một lễ hội độc đáo và giàu bản sắc.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang xuất phát từ hội bơi, đua của làng với mục đích cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Đồng thời thi thố sức trai, sức gái để chuẩn bị vật lộn với mùa mưa bão, chế ngự thiên nhiên. Ngày nay hoạt động văn hóa thể thao này trở thành lễ hội lớn và là Di sản phi vật thể quốc gia được tổ chức trong ngày Quốc khánh hằng năm. 

Đây là hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần thượng võ, đậm đà bản sắc của nhân dân vùng sông nước nơi đây. Sau 2 năm phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19, dòng sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đã nhộn nhịp trở lại với lễ hội đua thuyền truyền thống mừng ngày độc lập của dân tộc.

Lễ hội năm nay có 24 thuyền bơi nam và 9 thuyền đua nữ với gần 1.500 vận động viên, tranh tài trên đường đua dài 24km (đối với thuyền bơi nam) và 18km (thuyền đua nữ).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất