, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/05/2022, 07:02

Sơn Tịnh: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

THU PHƯỢNG - KIM CÚC
Trạm y tế xã Tịnh Minh, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã Tịnh Minh.
Bà con xã Tịnh Minh tham gia buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Sáng ngày 27/05/2022, đoàn công tác gồm 10 tình nguyện viên và 11 y, bác sĩ được huy động từ Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Tịnh Minh đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các thôn trên địa bàn xã Tịnh Minh.

Qua thăm khám, các y bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn và cấp thuốc điều trị miễn phí một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp như: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, bệnh xương khớp...

Y, bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Sau khi khám bệnh, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận thuốc miễn phí. Trung bình mỗi người được cấp thuốc miễn phí với giá trị tiền thuốc từ 100 đến 150 ngàn đồng. Toàn bộ số thuốc trên được ông Lê Xuân Tư - Giám đốc Công ty dược phẩm Tứ Hưng tài trợ. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhân tháng nhân đạo năm 2022, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện trao thuốc cho người dân.

“Ly cà phê 30 ngàn” của Câu lạc bộ kết nối yêu hương huyện Sơn Tịnh

Đến quán cà phê Quốc Thịnh (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh), uống một ly cà phê hoặc thức uống tùy chọn với mức giá chung là 30 ngàn đồng để gây quỹ hỗ trợ trẻ em vùng cao nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06. Đó là hoạt động rất ý nghĩa do Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh tổ chức. Chương trình này nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và bà con trên địa bàn huyện. 

Ngay trong buổi ra mắt sáng ngày 26/05/2022, Chương trình thu được hơn 5,1 triệu đồng. Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho trẻ em vùng cao ở đỉnh núi Cà Đam, huyện Trà Bồng, mang lại niềm vui cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06

Đối với trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn, Chương trình “Ly cà phê 30 ngàn” của Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tình người ấm áp nhằm chung tay giúp đỡ trẻ em vùng cao có thêm niềm vui, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất