, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/06/2023, 05:53

Sony công bố máy ảnh vlog mới với ống kính zoom siêu rộng

NGỌC PHẠM
Ống kính góc rộng 18 - 50mm giúp quay, chụp đa dạng, từ selfie nhóm góc rộng cho đến không gian nội thất ở góc hẹp.

Sony vừa công bố thế hệ thứ 2 của dòng máy ảnh ZV được tối ưu cho việc quay vlog: ZV-1 II. Với góc quay rộng hơn ZV-1, máy ảnh ZV-1 II được quảng cáo là sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung kể câu chuyện của mình theo cách hấp dẫn hơn qua chất ảnh.

Sony ZV-1 II.

ZV-1 II được trang bị cảm biến hình ảnh loại 1 inch Exmor RS (tương đương 20,1 triệu điểm ảnh khả dụng), bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, ống kính ZEISS Vario-Sonnar T tiêu cự 18 - 50mm và khẩu độ f1.8 - 4. Ống kính góc rộng 18 - 50mm giúp quay, chụp đa dạng, từ selfie nhóm góc rộng cho đến không gian nội thất ở góc hẹp, bên cạnh đó là tính năng Multiple Face Recognition cho phép nhận dạng nhiều khuôn mặt và tự động điều chỉnh.

Máy còn được trang bị microphone 3-capsule định hướng thông minh. Ở chế độ Auto, máy ảnh nhận diện khuôn mặt người hoặc vật thể và tự động chuyển đổi hướng thu của microphone tích hợp trước hoặc mọi hướng Ở chế độ Manual, người dùng có thể lựa chọn micro trước để selfie, sau để quay dẫn chuyện hoặc mọi hướng. Bộ lọc gió kèm theo giúp tối ưu việc thu âm ở ngoài trời.

Bên cạnh đó, tính năng Cinematic Vlog Setting được trang bị trên trên ZV-1 II cho phép biến khoảnh khắc hằng ngày thành hình ảnh chuẩn điện ảnh mà không cần chỉnh sửa hậu kỳ. Đơn giản là chạm biểu tượng trên màn hình và máy ảnh sẽ tự động chuyển qua tỉ lệ CinemaScope (2.35:1) và chế độ quay 24 fps, tương tự như phim điện ảnh. Sau đó hoàn tất việc thiết lập thông qua việc sử dụng các phím trên màn hình để lựa chọn một trong năm phong cách và bốn cảm xúc.

Đáng chú ý ở hệ thống AF (lấy nét tự động) lai tốc độ cao. Sony tuyên bố, ngay cả ở độ phân giải 4K vốn đòi hỏi độ chuẩn xác lấy nét cao, máy ảnh vẫn có thể giữ được hình ảnh sắc nét nhờ hệ thống AF lai tốc độ cao giống như các dòng máy ảnh α. Máy được trang bị tính năng AF Transition Speed cho phép lựa chọn tốc độ lấy nét suốt thời quay video và AF Subject Shift Sensitivity để điều khiển điểm nét đồng bộ cùng chuyển động của chủ thể và môi trường.

Sony ZV-1 II có màn hình cảm ứng đa điểm. Màn hình cảm ứng hoàn toàn mới này cho phép nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng lựa chọn các tính năng trên màn hình thay vì phải bấm vào nút menu như trước, các thao tác tương tự như trên màn hình smartphone.

Máy ảnh Sony ZV-1 II có giá chính thức là 22,99 triệu đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất