, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 21/09/2023, 11:52

SpaceX mong muốn cung cấp Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam

NGỌC PHẠM
Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX cung cấp, đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Sáng 21/9, Cổng thông tin điện tử Chính phủ vừa phát thông tin cho biết, SpaceX (do ông Elon Musk sáng lập) mong muốn được cung cấp dịch vụ Starlink (Internet vệ tinh) tại Việt Nam. Được biết, SpaceX là tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và hàng đầu thế giới về cung cấp tàu vũ trụ, dịch vụ phòng vệ tinh và truyền thông vệ tinh.

Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX cung cấp.

Theo đó, chiều 20/9 (giờ địa phương), tại New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Tim Hughes - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Quan hệ Chính phủ và Kinh doanh toàn cầu của SpaceX.

Tại cuộc tiếp, ông Tim Hughes và các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đánh giá cao tiềm năng phát triển thời gian tới của Việt Nam. Ông cho biết, SpaceX dự kiến mở rộng đầu tư vào Việt Nam, mong muốn được cung cấp dịch vụ Starlink (Internet vệ tinh) tại Việt Nam, qua đó giúp cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng tại những "vùng lõm" về sóng.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của tập đoàn SpaceX trên toàn cầu thời gian qua. Ông cũng hoan nghênh SpaceX chủ động đề xuất mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẽ giao các cơ quan có liên quan trao đổi và hướng dẫn tập đoàn này thực hiện các dự án hợp tác, đầu tư trong khuôn khổ pháp lý; đề nghị tập đoàn góp ý về các chính sách liên quan.

Thủ tướng cho rằng, dịch vụ Internet vệ tinh cần bảo đảm chất lượng, thuận tiện với giá thành phù hợp để có thể cạnh tranh được với các công nghệ khác, các doanh nghiệp khác. Ông cũng đề nghị SpaceX triển khai các hoạt động hợp tác thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất