, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/08/2017, 15:32

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 8.2017

Tạp chí Nông thôn Việt số 19, phát hành ngày 05/08/2017 chuyển tải nhiều thông tin thời sự, nội dung bổ ích, đang được quan tâm trong ngành nông nghiệp.

Sau khi Chính phủ ra Nghị quyết số 30/CP vào tháng 3/2017, các doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, vốn rất ít ỏi, hoan hỉ ra mặt, vì sắp sửa được tiếp sức bởi gói 100.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi (với lãi suất phù hợp, thấp hơn lãi suất thị trường). Thế nhưng, hết quý 2, qua đến gần giữa quý 3, khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi này, đối với các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, xem ra càng lúc càng xa. Vì sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết “GIẢI CỨU” GÓI 100.000 TỶ ĐỒNG, CÁCH NÀO? - tác giả Nguyễn Đức (trang 7).

Trong quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mô hình hợp tác xã nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức nông dân tham gia các chuỗi giá trị nhằm áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Chuyên đề thời sự kỳ này, Tạp chí Nông thôn Việt mời độc giả cùng theo dõi những nhận định, góp ý của các chuyên gia trong ngành, cũng như những chia sẻ, đề xuất của những người tham gia làm hợp tác xã nông nghiệp trong nỗ lực làm cho hợp tác xã nông nghiệp thực sự là điều kiện cần và đủ để nông dân tham gia có hiệu quả hơn vào các chuỗi giá trị nông nghiệp qua loạt bài HỢP TÁC XÃ, TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN THỰC TẾ (trang 10 - 23).

Sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao hiện được đặc biệt quan tâm, bởi đó không chỉ là bài toán lỗ lãi khi kinh doanh, mà còn là câu chuyện về tái cấu trúc nền nông nghiệp Việt Nam. Muốn làm được điều đó, các chuyên gia cho rằng: điểm mấu chốt là tháo nút thắt cho vấn đề tín dụng! - Bài viết NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀ NÚT THẮT TÍN DỤNG (trang 24) của tác giả Mộc Miên sẽ làm rõ thêm vấn đề này.

Nằm nép mình trên những thửa ruộng bậc thang trứ danh của mảnh đất Hà Giang hùng vĩ, Tày Homestay là dự án được thực hiện nhờ sự phối hợp giữa một doanh nghiệp lữ hành hết sức tâm huyết với du lịch nông nghiệp - Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ và Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương. Sự phối hợp này nhằm thực hiện đúng mục tiêu cốt lõi của Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới là tăng thu nhập cho cư dân nông thôn đồng thời bảo tồn, phát huy các nét đẹp văn hóa, xã hội làng quê ở địa phương. Mời bạn đọc theo dõi bài viết TÀY HOMESTAY (trang 30) của tác giả Ngọc Phương.

 

Thưởng thức vị ngọt lịm tan trên đầu lưỡi, chạm đến lớp cơm căng giòn của từng trái nhãn là hương vị không thể bỏ qua của mùa hè, khi mùa nhãn chín. Nhãn là loại trái cây rất đặc biệt khi vùng miền nào cũng có nhãn đặc sản. Muốn thưởng thức thứ nhãn tinh tế như những Vua Chúa xưa thì mời đến Cố đô Huế để nhấm nháp nhãn bọc hạt sen hồ Tịnh Tâm. Muốn ăn nhãn miệt vườn từ nhãn xuồng cơm vàng giòn cơm đến nhãn Idol, hay nhãn Giồng… thì phải ghé xứ cây trái Miền Tây. Còn nếu đã phải lòng hương vị ngọt lịm giòn tan không đâu sánh bằng “vua của các loại nhãn” là nhãn Lồng, thì không thể bỏ qua nhãn Lồng Phố Hiến của vùng đất Hưng Yên. Cùng với giá trị kinh tế, nhãn xuất hiện trong nét đẹp văn hóa của từng vùng đất và con người mỗi nơi, từ tinh hoa ẩm thực đến nét đẹp làng nghề và đời sống hàng ngày… Số này, chuyên đề NÔNG SẢN VIỆT có loạt bài viết về TRÁI NHÃN (trang 34 - 43), mời độc giả cùng theo dõi. 

Ngoài ra, Tạp chí NTV số này còn có nhiều bài viết đặc sắc sẽ khiến bạn đọc rất thú vị như Trang trại giọt nắng - nơi trồng cà chua bằng nước biển, Chuyện Giàn Gừa thượng động cố hỉ, Con chù ụ…

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển. 

Liên hệ mua và đặt báo: (08) 3821 1283 

 

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất