, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 17/04/2018, 05:24

Hỗ trợ 2 tỷ đồng để sản xuất và tiêu thụ nấm ứng dụng công nghệ cao

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang vừa phân bổ hai tỷ đồng để thực hiện “Đề án hỗ trợ phát triển sản xuất và tiêu thụ nấm gắn với ứng dụng công nghệ cao (CNC) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020” trong năm 2018.

Theo đó, tỉnh xây dựng 03 mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu, dự kiến thực hiện tại huyện Lạng Giang, bao gồm 02 mô hình HTX với kinh phí hỗ trợ 1,05 tỷ đồng và 01 mô hình sản xuất nấm ứng dụng CNC là 0,8 tỷ đồng.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Nội dung hỗ trợ bao gồm việc thành lập HTX, xây dựng nhà xưởng, kho lạnh, phòng cấy giống, máy móc thiết bị khu sản xuất và chế biến tập trung, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm…

Đồng thời, hỗ trợ 60 triệu đồng cho bao bì đóng gói sản phẩm và các tổ chức, cá nhân tiêu thụ nấm ổn định từ 2 năm trở lên. Hỗ trợ 20 triệu đồng công tác thông tin tuyên truyền và 60 triệu đồng hỗ trợ cho công tác quản lý Đề án.

Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Giang là cơ quan chủ trì, phối hợp với cơ quan chuyên môn của Sở và các đơn vị liên quan chủ động tổ chức thực hiện Đề án; tham mưu tháo gỡ khó khăn và báo cáo tiến độ về Sở.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tổ chức tuyên truyền về quy trình kỹ thuật sản xuất nấm, mô hình tiêu biểu, thông tin giá cả, tiêu thụ sản phẩm.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất