, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/04/2020, 13:20

Công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới

HỒNG NHUNG
(baocamau.com.vn)

Ngày 24/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải ký quyết định công nhận 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 

Mang nước sạch về vùng nông thôn xã Tân Trung
Mang nước sạch về vùng nông thôn xã Tân Trung.

Theo đó, 4 xã đạt chuẩn NTM năm 2019 là xã Tân Trung (huyện Đầm Dơi); xã Tân Lộc Bắc (huyện Thới Bình) và 2 xã Hòa Thành và Hòa Tân (Tp. Cà Mau). Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao chủ tịch UBND các huyện, Tp.Cà Mau có xã đạt chuẩn chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân địa phương tiếp tục duy trì phát triển các tiêu chí NTM. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các tiêu chí như: Tổ chức sản xuất, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, môi trường và an toàn thực phẩm,…), phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, ngày 25/4  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã có Công văn số 2627 chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM.

Theo HỒNG NHUNG (baocamau.com.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất