, //, :: GTM+7

Tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới

Nhằm duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới (NTM) đã đạt được, đảm bảo duy trì kết quả xã đạt chuẩn NTM được công nhận trong giai đoạn 2011 - 2015 và hoàn thành chỉ tiêu số xã đạt chuẩn tiêu chí NTM giai đoạn 2016 - 2020, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp (Ban Chỉ đạo tỉnh) yêu cầu các sở, ngành tỉnh cần tiến hành kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện tiêu chí NTM do ngành phụ trách ở các xã đã đạt chuẩn NTM, nhất là các xã đã đạt chuẩn giai đoạn 2011 - 2015 để kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh và thực hiện nâng chất theo hướng dẫn đánh giá Bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2016 – 2020, từ đó rà soát lại kế hoạch và có giải pháp cụ thể thực hiện nhằm duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt được.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường được đầu tư xây dựng khang trang phục vụ người dân đi lại thuận tiện.
Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường được đầu tư xây dựng khang trang phục vụ người dân đi lại thuận tiện.

Đồng thời, theo dõi, giám sát thường xuyên tình hình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa bàn được giao phụ trách, kịp thời nắm bắt, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của địa phương đến các sở, ngành tỉnh liên quan để tháo gỡ kịp thời; báo cáo UBND tỉnh giải quyết các vấn đề vượt thẩm quyền.

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh cần phát huy vai trò phản biện, giám sát sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM tại các địa phương; có giải pháp tác động, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương chấn chỉnh, khắc phục những nội dung còn hạn chế mà người dân chưa hài lòng để góp phần nâng cao hiệu quả Chương trình được thực chất, bền vững hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Ngoài ra, đối với Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn NTM, trong đó các xã đạt chuẩn năm 2014 - 2015 tiến hành rà soát lại kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2016 - 2020 trước ngày 30/5/2020, các xã đạt chuẩn trong giai đoạn 2016 -2018 rà soát kết quả trước ngày 30/6/2020, làm rõ nguyên nhân các tiêu chí chưa đạt, giải pháp và lộ trình thực hiện hoàn thành để triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018 – 2020.

Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có 76/117 xã (đạt 64,96%) được công nhận đạt chuẩn xã NTM, số tiêu chí đạt bình quân/xã 17,89 tiêu chí và không còn xã dưới 14 tiêu chí.

 

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất