, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/01/2018, 13:17

Khuyến khích doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20.1, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có chuyến thăm và làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển nông nghiệp, từ trồng trọt đến chăn nuôi đại gia súc. Bộ trưởng đã  tới Trạm Truyền giống gia súc Biển Hồ (Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh) để tìm hiểu về hoạt động sản xuất và duy trì đàn gia súc giống cung cấp cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Đến thăm Công ty TNHH một thành viên Hương đất An Phú (TP. Pleiku) - doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao về sản xuất nông nghiệp, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của Công ty, đặc biệt là việc mạnh dạn đầu tư ứng dụng các công nghệ cao như: xây dựng nhà kính, hệ thống gieo trồng, chăm sóc tự động và bán tự động vào sản xuất các loại rau ăn lá, rau gia vị…

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan vườn rau của Công ty Hương đất An Phú. Ảnh: Nguyễn Diệp/gialai.gov.vn
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan vườn rau của Công ty Hương đất An Phú. Ảnh: Nguyễn Diệp/gialai.gov.vn

Công ty bắt đầu sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP từ năm 2013, đến  năm 2015 đã cung cấp cho thị trường 250 tấn rau các loại với tổng doanh thu 2 tỷ đồng/năm. Riêng  năm 2016, Công ty đã cung cấp cho thị trường 400 tấn rau, doanh thu 3 tỷ đồng/năm. Trong đó, doanh thu từ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đạt 2,5 tỷ đồng, chiếm trên 90%”.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng-Giám đốc Công ty, cho bết: Trong những năm tới, Công ty tiếp tục mở rộng nhà kính, đầu tư công nghệ thông minh sản xuất rau thủy canh hồi lưu, hoa cắt cành và hoa cao cấp... Đặc biệt, Công ty không chỉ sản xuất trên 5 ha như hiện nay mà sẽ mở rộng thêm 10-15 ha nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Không chỉ thành lập Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao dành cho những bạn trẻ ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đam mê nông nghiệp có cơ hội hợp tác cùng phát triển bền vững... Tập đoàn Trường Sinh còn được đánh giá cao bởi các hoạt động đầu tư nghiên cứu sản xuất các sản phẩm theo hướng công nghệ cao như: thuốc thủy sản, sản phẩm rượu, phân bón hữu cơ đa vi lượng, hình thành vùng nguyên liệu thảo dược… Công ty đang đầu tư 5 nhà máy tại Khu Công nghiệp Trà Đa để mở rộng quy mô sản xuất theo chuỗi hệ thống.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Gia Lai có tiềm năng rất lớn để phát triển và làm giàu từ nông nghiệp. Các doanh nghiệp của tỉnh đang đi đúng hướng, bước đầu hình thành chuỗi liên kết sản xuất-tiêu thụ giữa nông dân và doanh nghiệp.Trong sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp cần liên kết với các hợp tác xã và nông dân để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp có nhiều thuận lợi vì nông nghiệp còn rất nhiều tiềm năng. Địa phương cần có chính sách động viên, khuyến khích để các doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp nông nghiệp thành công.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.


Với nhu cầu phát triển cây quế ở các tỉnh Miền núi phía Bắc ngày càng lớn, người dân ở xã Báo Đáp (Trấn Yên, Yên Bái) đã làm giàu nhờ ươm quế giống.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật
Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất