, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/08/2020, 16:22

Vũ Quang trồng thử nghiệm thành công giống lúa ADI 168

Theo VĂN CHUNG (nongnghiep.vn)

Vụ hè thu năm 2020, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) gieo trồng thử nghiệm 1ha giống lúa ADI 168 tại thôn Hợp Thắng, xã Hương Minh. Bước đầu cây lúa sinh trưởng tốt, khả năng cho năng suất cao, khoảng 60 tạ/ha.

 

Giống lúa ADI 168 được trồng thử nghiệm tại thôn Hợp Thắng
Giống lúa ADI 168 được trồng thử nghiệm tại thôn Hợp Thắng.

Vụ hè thu năm 2020, xã Hương Minh được Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển nông nghiệp ADI, Phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang lựa chọn khảo nghiệm mô hình giống lúa thuần ADI 168, với diện tích 1ha, được trồng tại thôn Hợp Thắng với 10 hộ tham gia.

Đây là giống lúa chất lượng cao, thời gian sinh trưởng từ 91 - 96 ngày, được Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển nông nghiệp ADI chọn lọc từ quần thể nguồn gen lúa thuần.

Năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt là những đặc tính vượt trội của giống lúa thuần ADI 168.
Năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt là những đặc tính vượt trội của giống lúa thuần ADI 168.

Theo ghi nhận tại thực địa, trên đồng ruộng thôn Hợp Thắng, hầu hết diện tích lúa ADI 168 cây thẳng, bông trổ đều. Theo các hộ nông dân ở đây cho biết, giống lúa có nhiều đặc tính vượt trội hơn so với những giống lúa khác, nhất là năng suất ước đạt gần 60 tạ/ha.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang, những vụ tới, huyện sẽ mở rộng quy mô sản xuất giống lúa ADI 168 tại các xã Đức Lĩnh, Quang Thọ và Đức Giang, với diện tích khoảng 100ha.

Theo VĂN CHUNG (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất