, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/12/2017, 13:21

Hình thành 4 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung ứng dụng công nghệ cao

Tại hội thảo lựa chọn và ứng dụng hiệu quả công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, lãnh đạo tỉnh Long An cho biết đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ hình thành 4 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung ứng dụng công nghệ cao.

Trồng rau sạch ở Long An. Nguồn: SGGP
Trồng rau sạch ở Long An. Nguồn: SGGP

Cụ thể đó là vùng lúa 20.000ha tại khu vực Đồng Tháp Mười; vùng rau thực phẩm 2.000ha tại 2 huyện Cần Đước và Cần Giuộc; vùng thanh long huyện Châu Thành và vùng bò thịt tại các huyện Đức Hòa, Đức Huệ, thành phố Tân An. 

Ngoài ra, tại vùng hạ giáp biển của tỉnh (Cần Giuộc) còn có vùng nuôi trồng thủy sản nước lợ như tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ cao. 

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND  tỉnh Long An khẳng định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Long An dựa trên nền tảng nội lực là chủ yếu. Tỉnh sẽ phát huy lợi thế về vị trí địa lý, kinh tế - xã hội, thế mạnh và tiềm năng về đối tượng cũng như vùng sản xuất; kết hợp lựa chọn công nghệ tiên tiến thích hợp theo đặc điểm, điều kiện sản xuất của địa phương để đảm bảo tính khả thi, hiệu quả cao và lâu bền. 
 
Việc áp dụng các công nghệ cao tại những vùng này như san phẳng mặt bằng đồng ruộng bằng tia laser, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin vào sản xuất, công nghệ tưới tiết kiệm trên rau,  thực hành quy trình sản xuất tốt trên lúa, rau, thanh long, chanh, chăn nuôi gia súc… sẽ góp phần làm tăng giá trị hàng nông sản cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường. 
 
Theo đó, từ nay đến năm 2020, tỉnh Long An quyết định đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển nền sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Và mục tiêu đến năm 2020 là giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm từ 30-50% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh.
 
Cẩm Vân tổng hợp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất