, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/04/2018, 16:33

Thu hút 5 dự án đầu tư vào Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ông Ngô Đình Thiện, Trưởng BQL Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Phú Yên cho biết, hiện BQL đã cấp chứng nhận cho 2 dự án nông nghiệp công nghệ cao; đồng thời cũng đang hướng dẫn thực hiện đầu tư cho 3 dự án khác.

Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Phú Yên. Nguồn: TTXVN
Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Phú Yên. Nguồn: TTXVN

Theo đó, 2 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là dự án Trồng và cung cấp nông sản sạch SmartAgri Phú Yên có tổng mức đầu tư 25 tỉ đồng, triển khai trên diện tích 5ha, chuyên trồng các loại cây dược liệu chất lượng cao; và dự án Nhà máy phân hữu cơ vi sinh công nghệ cao, có công suất 50.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 16 tỉ đồng của Công ty CP Công nghệ cao phân hữu cơ vi sinh Phú Yên.

3 dự án khác mà BQL Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Phú Yên đang hướng dẫn thực hiện đầu tư là:
 
Sản xuất rau công nghệ cao khu vực miền Trung của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào. Dự án này có tổng mức đầu tư 90 tỉ đồng, diện tích sử dụng 30ha, chuyên trồng các loại rau củ quả. 
 
Dự án Ứng dụng công nghệ tự động trong sản xuất một số loại rau quả của Công ty TNHH Đầu tư Nam Việt Hưng Phú Yên, triển khai trên diện tích 17ha, kinh phí đầu tư 105 tỉ đồng, chuyên sản xuất các loại củ quả đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu.
 
Dự án Cơ sở chăn nuôi gà sạch công nghệ cao của Công ty TNHH Chăn nuôi gà sạch Đồng Lợi. Đây là dự án chuyên nuôi gà lấy trứng có diện tích 8ha, tổng mức đầu tư 16 tỉ đồng.
 
Theo ông Thiện, hiện nay công tác thu hút đầu tư vào khu còn gặp nhiều khó khăn do mặt bằng chưa được giải tỏa. Ban đã kiến nghị với UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để giải tỏa, tạo mặt bằng sạch khoảng 50ha để thu hút nhà đầu tư.
 
Cẩm Vân (theo Báo Phú Yên, Nông Nghiệp VN)
 
 
 

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất