, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/03/2018, 15:21

Gần 3.500 thanh niên bịn rịn chia tay người thân lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 5.3, 3.455 thanh niên của 30 quận, huyện, thị xã thủ đô Hà Nội đồng loạt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lễ giao quân diễn ra trong sự bịn rịn của người thân các tân binh.

Năm nay toàn TP Hà Nội có gần 3.500 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nguồn: Tuổi Trẻ
Năm nay toàn TP Hà Nội có gần 3.500 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nguồn: Tuổi Trẻ
 
Năm nay, toàn TP Hà Nội có gần 3.500 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có gần 1.200 thanh niên (5 nữ) tình nguyện viết đơn nhập ngũ. 
 
Theo báo Vietnamnet, tại các điểm xuất quân sân vận động huyện Phúc Thọ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; tại trung tâm văn hóa TP (Phùng Hưng, Hà Đông) Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; tại công viên văn hóa Đống Đa, Phó bí thư Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đến trò chuyện, thăm hỏi, động viên các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ. 
 
Quận Đống Đa và quận Hà Đông có hơn 200 công dân lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó 90 công dân được giao cho 4 đơn vị quân đội là sư đoàn 371 Quân chủng PKKQ, Sư đoàn 301 BTL Thủ đô Hà Nội, Trường quân sự quân đoàn 2 và Trung tâm huấn huyện Tổng cục kỹ thuật. 11 công dân nhập ngũ vào ngành công an.
 
Lễ giao nhận quân tổ chức tại Gò Đống Đa. Nguồn: VTV
Lễ giao nhận quân tổ chức tại Gò Đống Đa. Nguồn: VTV
 
Phát biểu tại lễ ra quân, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng 101 tân binh lên đường nhận nhiệm vụ. Đồng thời bày tỏ ông mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương Hà Đông anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ thanh niên địa phương tiến bộ, trưởng thành, chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…
 
Trong khi đó, tại huyện Ứng Hòa, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng tham gia tiễn gần 150 thanh niên lên đường nhập ngũ.
 
Người thân bịn rịn tiễn con em lên đường thực hiện nhiệm vụ. Nguồn: Tuổi trẻ
Người thân bịn rịn tiễn con em lên đường thực hiện nhiệm vụ. Nguồn: Tuổi trẻ
 
Theo thống kê của Bộ Tư lệnh Thủ đô - cơ quan thường trực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP, trong số 3.455 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, có trên 1.500 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (đạt 50%), 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ (đạt 34,6%).
 
Một tân binh khoác theo hành trang bó hoa hồng do người thân tặng. Nguồn: Tuổi Trẻ
Một tân binh khoác theo hành trang bó hoa hồng do người thân tặng. Nguồn: Tuổi Trẻ
 
Các địa phương có tỉ lệ thanh niên nhập ngũ trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp cao là các quận Hoàn Kiếm (76%), Cầu Giấy (75%). Các địa phương có tỉ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ cao là huyện Thạch Thất (110/140 đơn tình nguyện), quận Long Biên (50/75 đơn tình nguyện).
 
Trước đó, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018 nhằm cổ vũ, khích lệ đoàn viên thanh niên Thủ đô cùng giương cao ngọn cờ vinh quang của tổ chức Đoàn, tiếp nối truyền thống của thế hệ cha ông đi trước để rèn đức, luyện tài phấn đấu xứng danh bộ đội cụ Hồ: Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
 
Cẩm Vân (Theo Vietnamnet, Tuổi Trẻ, VOV)
 
 

 

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất