, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 13:23

Sự thật đằng sau những ổ SSD 256 GB giá 280.000 đồng

THIÊN AN
Một số người dùng Trung Quốc đã phải hối hận sau khi chi khoảng 80 nhân dân tệ (280.000 đồng) qua mạng để mua một ổ SSD 256 GB từ các trang web thương mại điện tử trong nước.

Giá SSD gần đây đã giảm rất nhiều so với trước đây, trong đó một số ổ SSD có giá trong khoảng 600-1200 đài tệ (480.000 đồng đến 960.000 đồng), thậm chí có loại chỉ được bán với giá 400.000 đồng. Giá còn rẻ hơn nữa nếu bước vào các lễ hội mua sắm.

Nhưng nếu chỉ quan tâm về giá mà không nghĩ đến chất lượng, nhiều người có thể phải hối hận. Điều này được thể hiện khi một số người dùng Trung Quốc đã bực mình sau khi “vui sướng” vì mua những ổ SSD siêu rẻ từ các trang thương mại điện tử nước này.

Cảm thấy nghi ngờ về sản phẩm, một khách hàng cho biết đã tháo dỡ ổ SSD 256 GB mà mình vừa mua được trên mạng với giá 280.000 đồng. Sau khi tháo dỡ, người này đã chết lặng khi bên trong nó chỉ có… 4 thẻ SD dung lượng 64 GB. Ngay sau khi đưa thông tin lên mạng, một số thành viên cộng đồng đã châm biếm rằng đây đúng là SSD, nhưng là “Some SD”.

Điều thú vị là, một số cư dân mạng cho rằng giá 4 thẻ SD 64 GB thực sự không hề rẻ, với thẻ SD 64 GB trên các trang web mua sắm trong nước có giá lên đến 120.000 đồng. Mặc dù vậy, sẽ không bất ngờ khi thẻ SD mà nhà sản xuất ổ SSD 256 GB sử dụng đó chỉ là loại đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng cho thấy thành phần chứa thể nhớ chỉ là 4 microSD, đồng thời giải pháp giao tiếp chỉ là SATA.

Qua sự việc trên, giới chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng cần tránh mua các ổ SSD đến từ các thương hiệu “vô danh”, đặc biệt nếu chúng có giá siêu rẻ. Ngoài ra, cũng nên cẩn thận khi đặt mua ổ SSD trực tuyến, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm này, nếu gian hàng cảm thấy không an toàn.

Trong thực tế, các ổ SSD chính hãng hiện nay cũng thực sự rất rẻ, ví dụ ổ SSD 256 GB đến từ các thương hiệu như Kingston hay Western Digital hiện có giá chưa đến 600.000 đồng. Vì vậy không cần phải mạo hiểm chỉ để tiết kiệm vài trăm nghìn đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất