, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/12/2020, 16:46

Sung Mỹ, dâu tây chờ tết sum vầy

Theo VĂN BÁU (baolamdong.vn)

500 chậu dâu tây, 200 chậu sung Mỹ đang được Định Farm (đường Lâm Viên, Phường 8, TP Đà Lạt) đưa vào chậu, tạo thế, tỉa cành và chăm sóc theo một chế độ đặc biệt để chuẩn bị cho thị trường hoa cây cảnh Tết Nguyên đán 2021.

Những chậu dâu tây cung cấp cho thị trường tết của anh Nguyễn Định được chăm sóc kỹ càng
Những chậu dâu tây cung cấp cho thị trường tết của anh Nguyễn Định được chăm sóc kỹ càng.

Sau nhiều tháng chăm sóc đúng kỹ thuật để cho ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, hàng trăm chậu dâu tây, sung Mỹ tại Định Farm đã phát triển tươi tốt, ra trái nhiều và đều, hứa hẹn sẽ chín đúng vào những ngày tết 2021. 

Theo anh Nguyễn Định, chủ trang trại Đinh Farm, sau khi vào chậu, mỗi gốc sung Mỹ được bán với giá từ 250.000 - 350.000 đồng và 150.000 - 250.000 đồng/chậu dâu tây. 

Sung Mỹ không chỉ là loại cây cảnh, dùng để trang trí nhà cửa dịp tết mà còn có biểu tượng cho một năm mới đầy đủ, sung túc, nên thường bán khá chạy vào dịp tết. Hiện tại, 50% loại cây này đã được khách đã đặt mua. 

Đặc biệt, khi mua dâu tây và sung Mỹ trưng tết, khách còn được tặng kèm một lọ dung dịch phân bón vô cơ để chăm sóc thêm cho cây. Chơi tết xong, dâu tây, nhất là sung Mỹ có thể trồng chơi nhiều năm sau vì đây là cây thân gỗ, có tuổi họ rất cao.

 

 

Cây sung Mỹ chuẩn bị được anh Nguyễn Định đưa ra thị trường tết
Cây sung Mỹ chuẩn bị được anh Nguyễn Định đưa ra thị trường Tết.

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất