, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 06/11/2022, 11:44

Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

BẢNG ANH
Sương muối phủ trắng trên đường đi, bậc đá lên xuống, sàn gỗ sân… của khu tham quan đỉnh Fansipan.

 

Theo nhân viên cáp treo trên đỉnh Fansipan (Lào Cai), sáng sớm nay (6/11), sương muối đã phủ trắng trên đường đi, bậc đá lên xuống, sàn gỗ sân… của khu tham quan đỉnh Fansipan - nơi có độ cao 3.143m so với mực nước biển.

Đợt sương muối đầu tiên của mùa đông năm 2022 xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

Sương muối hình thành từ sau nửa đêm, tồn tại đến sáng sớm 6/11. Khi mặt Trời lên, sương muối bắt đầu tan dần. Đây là đợt sương muối đầu tiên ở đỉnh Fansipan trong mùa đông năm 2022.

Theo Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, từ ngày 5/11, không khí lạnh khô ảnh hưởng đến dãy núi Hoàng Liên Sơn đạt ngưỡng mạnh nhất. Ban đêm, bầu trời quang mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn làm nhiệt độ khu vực núi Fansipan giảm sâu và sương muối hình thành.

Sương muối (hay còn gọi là sương giá) là hiện tượng hơi nước đóng băng thành các hạt nhỏ và trắng như muối ngay trên mặt đất, bề mặt cây cỏ hoặc các vật thể khác khi không khí ẩm, lạnh.

Sương muối là một hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sinh trưởng của cây trồng, gây thiệt hại nặng nề cho người sản xuất.

Nhiệt độ giảm xuống khoảng 0 độ C khiến sương giá hình thành.
Một lớp sương muối mỏng bao phủ lên mọi cảnh vật ở trên khu vực đỉnh.
Nhiều du khách thích thú khi chứng kiến cảnh tượng sương muối.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất