, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 09:55

SUV thuần điện cỡ trung của Honda lộ diện thêm hình ảnh thiết kế

Diệu Lam
Honda Prologue EV sẽ được phát triển dựa trên nền tảng điện Ultium của General Motor, dự kiến ​ra mắt vào năm 2024.

Video: Honda

Honda vừa tung ra video teaser của Prologue - dòng SUV điện cỡ trung đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản. Mẫu xe này là kết quả hợp tác của Honda và đối tác General Motor, dự án được 2 bên đồng phát triển nhằm đối đầu với Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và các dòng SUV điện cỡ trung trên thị trường.

Thông tin về Honda Prologue đã xuất hiện từ tháng 6 năm ngoái. Mãi đến nay, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mới tung ra video giới thiệu mẫu SUV thuần điện mới này cũng như cho phép Prologue đi chạy thử nghiệm công khai.

Hình ảnh phác thảo thiết kế hoàn chỉnh của Honda Prologue - Ảnh: Top Electric SUV

Toàn bộ video được quay tại studio thiết kế Honda đặt tại California, Mỹ và nhấn mạnh vào công đoạn phát triển thiết kế dòng xe thuần điện này. Bên cạnh đó, toàn cảnh ngoại thất xe được làm nền cho video.

Qua đoạn teaser dài hơn 4 phút, có thể thấy Honda Prologue mang thiết kế khá giống với mẫu xe điện Chevy Blazer EV, điều này được thể hiện rõ ràng qua chiều dài cơ sở, kết cấu cửa sổ và tay nắm cửa xe.

Jiro Ikeda - thiết kế trưởng của Prologue cho biết: chiếc SUV điện sử dụng ngôn ngữ thiết kế “Neo-Rugged”. Phần đầu xe được làm khá tối giản và có phần hơi vuông vức hơn so với Chevy Blazer EV.

Theo nhà thiết kế ngoại thất Honda Prologue là Sang Hyuk Ahn chia sẻ: khung gầm thuần điện cho phép chúng tôi tự do hơn trong khâu thiết kế và phân bố tỉ lệ, đặc biệt là tại đầu xe.

Trên Honda Prologue cũng xuất hiện một số yếu tố giống xe điện Honda e hãng đang bán tại châu Âu như đèn pha LED được kết nối bởi tản nhiệt fake tối màu đặt giữa. Trong khi đó, giao diện hốc gió cản trước thì lấy phần nhiều từ các dòng SUV Honda khác, tương tự là tấm bảo vệ giả nhôm, mâm hợp kim 6 chấu, ốp nhựa rải rác từ trước tới sau thân xe và đèn hậu LED nằm ngang ngay dưới cửa sổ sau đặt nghiêng.

Chevy Blazer EV

Được phát triển dựa trên nền tảng điện Ultium của GM nên Honda Prologue dự kiến sẽ có nền tảng công nghệ và thậm chí là bộ khung xe khá giống với Chevrolet Blazer EV. Do có khá nhiều điểm tương đồng về mặt thiết kế nên sẽ không có gì lạ nếu Honda Prologue sử dụng kết cấu mô tơ đơn dẫn động cầu trước và ắc quy cung cấp phạm vi hoạt động tối đa 400 km. Bên cạnh đó, Chevrolet Blazer EV còn có một cấu hình cao hơn có tầm hoạt động 470 km cùng kết cấu mô tơ đôi nhưng hiện chưa rõ thông số.

Theo kế hoạch, Honda Prologue sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm 2024.

Bình luận

Xem nhiều



Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất