, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 13:02

Ta cùng ngắm trăng

BÁ ANH
"Ta cùng ngắm trăng" là một triển lãm quy tụ hơn 50 tác phẩm của 20 nghệ sĩ, họa sĩ, được sáng tác từ những năm của thập niên 90 cho đến những năm 2000. Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 7/9 đến 30/9 tại Lotus Gallery (phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM).

Theo đơn vị tổ chức, các tác phẩm tại triển lãm “Ta cùng ngắm trăng” được lựa chọn tỉ mỉ, bố trí theo vòng xoay vần của mặt trăng, dẫn người xem vào cảm xúc nhẹ nhàng, có chút thanh tao, bình dị của cảnh sắc, cuộc sống nông thôn Việt Nam và nét duyên thầm của phụ nữ phương Đông. “Ta cùng ngắm trăng” giúp người xem gợi lại những ký ức tưởng chừng như đã cũ nhưng trở nên rực rỡ theo thời gian.

Bà Xuân Phượng (đứng giữa) - người sáng lập Lotus Gallery giới thiệu về triển lãm.
Không gian triển lãm.

Triển lãm bao gồm nhiều tác phẩm của các họa sĩ Trương Đình Hào, Đặng Mậu Tựu, Lê Ngọc Tường, Bùi Quỳnh, Đỗ Ngọc Dũng, Nguyễn Chuyên, Lan Hương, Phùng Phê, Phan Linh Bảo Hạnh, Nguyễn Đăng Khoát…

Điểm nhấn của triển lãm phải kể đến bức tranh khắc gỗ kì công của cố nghệ sĩ Nguyễn Đăng Bẩy, bộ lụa tứ bình của hoạ sĩ Đặng Mậu Tựu, bức tranh cuối cùng của cố hoạ sĩ Trương Đình Hào, tác phẩm sắp đặt sử dụng chất liệu ngói Hội An của hoạ sĩ Lê Lộc, và tranh của các hoạ sĩ cộng tác lâu năm với phòng tranh như Phùng Phê, Lê Tường, Bảo Hạnh, Phạm Hoàng Anh,…

Một số tác phẩm tại triển lãm.
Khách mời tham quan triển lãm.
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.
Bộ lụa tứ bình của hoạ sĩ Đặng Mậu Tựu.
Những bức tranh làng quê bình dị.
Một số tác phẩm tranh lụa ở triển lãm.
Một số tác phẩm sơn dầu tại triển lãm.
Không gian triển lãm.

Lotus Gallery được thành lập từ năm 1991, là một trong những phòng tranh nghệ thuật tư nhân đầu tiên của TP.HCM, với mục tiêu nuôi dưỡng, phát triển và mang hội họa Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Trong hơn ba mươi năm qua, dưới sự dẫn dắt của người sáng lập, bà Nguyễn Thị Xuân Phượng, Lotus Gallery đã từng bước chuyển mình từ một cửa hàng tranh địa phương trở thành đơn vị tổ chức triển lãm cho họa sĩ và nghệ sĩ việt Nam tại nhiều quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất