, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 17:58

Tác giả hit “Cô gái m52” nói gì khi bị chê “âm nhạc một màu, không có đột phá”

PHAN VĨ ĐĂNG
Sản phẩm mới của HuyR nhận về nhiều bình luận tiêu cực, nam ca sĩ liền có phản hồi chính thức.

VIDEO “Không Yêu Trả Dép Tôi Về” - HuyR

Vừa qua, HuyR trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Không Yêu Trả Dép Tôi Về” do chính anh sáng tác. Sau 4 ngày ra mắt, MV đang lọt top 12 thịnh hành YouTube, gần 700.000 lượt xem. Tuy thành tích này còn khá khiêm tốn nhưng HuyR vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì khán giả vẫn yêu thương và ủng hộ anh trong lần tái xuất này. 

Trước những bình luận khen về giai điệu cũng như hình ảnh trong MV, HuyR cho biết cũng đọc được nhiều thắc mắc từ khán giả khi nhận xét MV “Không Yêu Trả Dép Tôi Về” khá giống những sản phẩm trước đây về giai điệu, thậm chí một số bình luận còn cho rằng “HuyR đang một màu và chưa có nhiều đột phá”.

Trước những góp ý từ người hâm mộ, HuyR đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Nam ca sĩ sinh năm 1995 cho biết, sau thời gian dài vắng bóng, anh vẫn nhận được sự yêu mến từ mọi người, đặc biệt khán giả vẫn nhớ đến “chất riêng của HuyR” thông qua những bài hát trước đây để so sánh với “Không Yêu Trả Dép Tôi Về”.

“Có một điều mà chúng ta đều hiểu, đó là xây dựng một hình ảnh gây ấn tượng với khán giả trong thời buổi bây giờ là rất khó, nhưng biến hình ảnh đó thành chất riêng, đặc biệt của mình còn khó hơn. Có người mất vài năm, chục năm, thậm chỉ là cả cuộc đời làm nghệ thuật để xây dựng phong cách của riêng mình.

Mình hiểu những điều băn khoăn từ những bình luận ấy. Họ thương mình, muốn mình phát triển hơn, bởi nếu không thương thì chẳng ai bỏ công sức để bình luận góp ý cho mình cả”, HuyR chia sẻ.

Bên cạnh đó, HuyR cũng cho biết thời gian qua anh cùng ê-kíp luôn cố gắng thay đổi thông qua từng sản phẩm từ “Anh Thanh Niên”, “Cô Gái Vàng”, “Lấy Chồng Sớm Làm Gì” và gần nhất là “Không Yêu Trả Dép Tôi Về”. Mỗi bài hát đều là một phong cách khác nhau.

"Mọi người thấy giống, có chăng đó đều là những sáng tác của mình, cách hát và biểu diễn của mình. Cứ ăn mãi một món lâu rồi cũng ngán, âm nhạc cũng vậy, lâu rồi cũng chán. Với mình, khán giả là tất cả, nên trong tương lai, mình sẽ cố gắng thay đổi hơn, mang những sắc thái âm nhạc lạ hơn, vẫn là chất riêng của HuyR nhưng là một HuyR mới lạ, và đặc biệt hơn để phù hợp với tất cả mọi người”, HuyR thẳng thắn.

HuyR cũng được nhiều khán giả chú ý khi chia sẻ về việc “mất tích” một khoảng thời gian dài. Nam ca sĩ cho biết khoảng thời gian đó “bị trôi trong nhiều cảm xúc không vui, không tìm được cảm hứng sáng tác hay sáng tạo nữa”.

“Nhớ lại khoảng thời gian đó, mình tự thu mình lại, một phần do cú sốc với công ty cũ, một phần mình cảm thấy thị trường âm nhạc đang biến đổi quá nhanh khiến bản thân bị ngộp. Do vậy mình chọn cách sống chậm lại và thay đổi bản thân cũng như tư duy âm nhạc của mình”, HuyR tiết lộ.

Nhiều khán giả cũng thắc mắc HuyR đã làm gì để duy trì cuộc sống trong khoảng thời gian bế tắc đó. Nam ca sĩ cho biết: “Mình vẫn đi hát chứ, chỉ là hạn chế hơn trước kia. Thêm vào đó mình vẫn sản xuất âm nhạc cho các dự án hoặc thương mại hóa các sáng tác của mình trước đây. Mình vẫn hoạt động trong 2 năm vừa qua, chỉ là ít xuất hiện hơn thôi. Vì với mình, âm nhạc là thứ duy nhất có thể vực lại tinh thần. Bên cạnh đó, âm nhạc còn là công việc nữa. Mình còn nhiều thứ phải lo, cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, rồi phụ giúp bố mẹ một phần nên chắc chắn là vẫn phải làm việc chăm chỉ rồi”.

HuyR từng tham gia vào nhóm nhạc Underground - AVN. Phong cách âm nhạc mà anh theo đuổi là nhạc Pop Reggae. Năm 2018, HuyR sáng tác và ra mắt ca khúc “Cô Gái M52” đã tạo nên sự yêu thích lớn với khán giả trẻ bởi giai điệu dễ thương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất