, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/11/2021, 13:55

Tái hiện ''Chợ tình SaPa'' để kích cầu du lịch

HOÀNG LÂN
(hanoimoi.com.vn)
Nhằm thực hiện kích cầu du lịch, khôi phục kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái sẽ phối hợp tổ chức chương trình tái hiện "Chợ tình SaPa" từ ngày 19 đến 21/11 tại tỉnh Lào Cai.
Nhiều hoạt động văn hóa được tái hiện tại "Chợ tình SaPa" năm 2021. Ảnh minh họa

Theo đó, sự kiện tái hiện "Chợ tình SaPa" sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Đi chợ phiên, nơi tình yêu bắt đầu, hò hẹn, kéo vợ... cùng các hoạt động giao lưu múa sạp và đốt lửa trại...

Ban tổ chức cho biết, để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những quy định đối với khách tham dự cũng được đặt ra hết sức nghiêm ngặt. Cụ thể, khách du lịch nội tỉnh tới SaPa phải được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi và chưa ra khỏi địa bàn (ngoài tỉnh) trong thời gian 14 ngày trước khi đến SaPa.

Khách ngoài tỉnh được phép tới du lịch SaPa là những người đến từ các vùng xanh, không đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày và đáp ứng được một trong các điều kiện: Đã tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa Covid-19 và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng; người đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 và có xác nhận của sở y tế địa phương về việc đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà (trong thời gian không quá 12 tháng); hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính đến giờ đoàn khởi hành hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh. Nếu không có phiếu xét nghiệm cần thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai. 

Các nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành, các điểm du lịch, cơ sở phục vụ du khách phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhân viên các cơ sở này phải được tiêm vắc xin phòng Covid-19, thường xuyên xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, thông tin từ Phòng Văn hóa thị xã SaPa cho biết, sự kiện "Tái hiện chợ tình SaPa" dự định tổ chức từ ngày 5 đến 7-11 tại khuôn viên Nhà du lịch SaPa. Nhưng để bảo đảm công tác phòng, chống dịch tốt nhất, Ban tổ chức đã lùi thời gian tổ chức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất